Tổng thống Trump tuyên bố 'đang ở Nhà Trắng một mình và chờ đợi đảng Dân chủ'

(Ngày Nay) - Sau khi gặp mặt Bộ trưởng An ninh Nội địa và các quan chức khác để thảo luận về tình hình an ninh biên giới và việc chính phủ đóng cửa, ông Trump thông báo vẫn đang chờ đảng Dân chủ thực hiện một thỏa thuận liên quan đến ngân sách liên bang trong năm 2019.
Tổng thống Trump tuyên bố 'đang ở Nhà Trắng một mình và chờ đợi đảng Dân chủ'

Cuộc họp hôm thứ Hai đã kết thúc mà không đạt thỏa thuận nào, hãng thông tấn AP đưa tin, chính phủ sẽ tiếp tục đóng cửa trong đêm Giáng sinh do bất đồng về khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới của Tổng thống Trump.

Nhà Trắng đã nhiều lần khẳng định rằng ông Trump sẽ từ chối bất kỳ thỏa thuận nào không bao gồm ngân sách cho việc xây dựng bức tường, trong khi đảng Dân chủ vẫn bảo lưu quan điểm của mình.

"Tôi chỉ có một mình (tội nghiệp tôi) tại Nhà Trắng, chờ đợi đảng Dân chủ quay trở lại và thực hiện một thỏa thuận về vấn đề An ninh Biên giới rất cần thiết. Tại một số thời điểm, đảng Dân chủ không muốn thực hiện một thỏa thuận sẽ tiêu tốn của chúng ta nhiều tiền hơn là bức tường mà chúng ta đang nói đến. Điều này thật điên rồ", Tổng thống Trump đăng trên Twitter.

Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng - Mick Mulvaney, cho biết một bản thỏa thuận khác đã được trình bày vào cuối tuần qua tới lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện - Thượng nghị sĩ Chuck Schumer. Ông Mulvaney nói rằng đề nghị này nằm "ở giữa" con số mà ông Trump yêu cầu (5,7 tỷ USD) và 1,3 tỷ USD mà đảng Dân chủ đã đồng ý đưa ra.

Các nguồn tin trong đảng Dân chủ cho biết Nhà Trắng đề nghị con số mới là 2,5 tỷ USD, với 2,1 tỷ ban đầu cộng với 400 triệu USD - theo cách mà đảng Dân chủ đã gọi là một "quỹ đen"- cho các ưu tiên nhập cư khác của Tổng thống.

Ông Trump trước đó đã thông báo sẽ hoãn chuyến đi tới Florida vào dịp Giáng sinh và ở lại Washington cùng với đệ nhất phu nhân Melania. Các quan chức của Thượng viện cũng đang tiếp tục các cuộc đàm phán đằng sau hậu trường với hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa vào hai ngày lễ thứ Hai và thứ Ba, khiến thứ Tư là ngày đầu tiên công chúng có thể bắt đầu cảm thấy những tác động của việc một phần chính phủ ngừng hoạt động và rất có thể kéo dài tới hết tuần này, ông Mulvaney nói.

Theo Sputnik
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.
Mickalene Thomas tại Galerie Nathalie Obadia năm 2025. Bên phải là tác phẩm Nus Exotiques #10 (2025), trong đó sử dụng một chi tiết từ bức ảnh của nhiếp ảnh gia Barbara Karant. Ảnh: Luc Castel/Getty Images.
Nhiếp ảnh gia Barbara Karant kiện Mickalene Thomas vi phạm bản quyền hình ảnh
(Ngày Nay) - Nữ nghệ sĩ đương đại Mickalene Thomas, nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và sắp đặt xoay quanh hình ảnh phụ nữ da màu, đang đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền do nhiếp ảnh gia Barbara Karant khởi xướng. Nguyên đơn cáo buộc Thomas đã sử dụng nhiều bức ảnh của bà trong các tác phẩm trưng bày tại nhiều bảo tàng và phòng tranh danh tiếng mà không xin phép cũng như không ghi nhận tác quyền.