(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính quyền của ông đã chấm dứt khoản thanh toán "vô lý" hàng năm trị giá 230 triệu USD để phát triển Syria.
“Mỹ đã kết thúc khoản thanh toán vô lý hàng năm lê đến 230 triệu USD để phát triển Syria. Arab Saudi và các nước giàu có ở Trung Đông sẽ bắt đầu thanh toán thay cho Mỹ, tôi muốn phát triển Mỹ, quân đội của chúng tôi và các quốc gia giúp đỡ chúng tôi! ”
Trước đó, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ - bà Heather Nauert, đã nói rằng các quốc gia khác trong Liên minh Chống IS đã quyên góp cho quỹ này.
"Ngoại trưởng Mike Pompeo đã ủy quyền cho Bộ Ngoại giao chuyển khoảng 230 triệu USD vào các quỹ bình ổn Syria, vốn đang được xem xét."
Trong số 300 triệu USD đã quyên góp, ít nhất một nửa số tiền này sẽ được trả bởi các quốc gia Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh, Arab Saudi (100 triệu USD) và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (50 triệu USD).
"Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ nhân đạo dựa trên nhu cầu, cứu trợ nhân đạo cho những người Syria dễ bị tổn thương, hỗ trợ cho nhóm cứu hộ White Helmet và Cơ chế Công bằng và Độc lập quốc tế của LHQ để buộc tội chính quyền Assad phải chịu trách nhiệm về tội ác nghiêm trọng, cũng như cung cấp thiết bị và các biện pháp khác để chống lại tác động của vũ khí hóa học ở tây bắc Syria", bà Nauert nói thêm.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Côte d’Ivoire (Bờ Biển Ngà) Patrick Achi thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23- 26/8/2026.
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.