UNICEF kêu gọi hơn 9 tỷ USD cho hoạt động nhân đạo năm 2024
UNICEF kêu gọi hơn 9 tỷ USD cho hoạt động nhân đạo năm 2024
(Ngày Nay) - Ngày 12/12, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp 9,3 tỷ USD để thực hiện các hoạt động nhân đạo trong năm 2024, trong bối cảnh gia tăng mức "báo động" số lượng trẻ em trên thế giới bị cuốn vào các cuộc khủng hoảng nhân đạo.
LHQ viện trợ lương thực khẩn cấp cho Nigeria
LHQ viện trợ lương thực khẩn cấp cho Nigeria
Ngày 20/6, Phó phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, Farhan Haq cho biết LHQ đã phân bổ 20 triệu USD cho chiến dịch dinh dưỡng và an ninh lương thực khẩn cấp ở Đông Bắc Nigeria, khu vực đang bị nạn đói hoành hành.
Ukraine huy động 40 tỷ USD cho 'Kế hoạch Marshall xanh'
Ukraine huy động 40 tỷ USD cho 'Kế hoạch Marshall xanh'
(Ngày Nay) - Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Rostyslav Shurma cho biết nước này đang huy động khoản tài chính lên tới 40 tỷ USD để triển khai giai đoạn đầu tiên trong tiến trình tái thiết nền kinh tế.
Nguồn viện trợ cho Afghanistan giảm mạnh
Nguồn viện trợ cho Afghanistan giảm mạnh
(Ngày Nay) - Người dân Afghanistan đang đối diện với một năm khó khăn khi nguồn tài trợ cạn kiệt. Các nhà tài trợ chính của họ phải đối phó với lệnh cấm áp đặt lên phụ nữ của chính quyền Taliban cùng nhiều khủng hoảng bất ngờ xảy ra trên thế giới.
Hình ảnh đống đổ nát ở khu vực Sarmada, tỉnh Idlib, Syria sau trận động đất.
Syria đơn độc sau thảm họa động đất
(Ngày Nay) - Kể từ sau trận động đất thảm khốc cách đây một tuần, viện trợ quốc tế được triển khai đến đến vùng tây bắc bị ảnh hưởng nặng nề của Syria , nơi đang nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng đối lập , rất hạn chế .
Xe tăng của Ukraine bị hư hỏng gần tiền tuyến Bakhmut ở vùng Donetsk. Ảnh: Reuters.
EU thông qua gói viện trợ quân sự 500 triệu euro cho Ukraine
(Ngày Nay) - Trong cuộc họp kín ngày 23/1, các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua gói viện trợ quân sự cho Ukraine trị giá 500 triệu euro (544 triệu USD). Gói viện trợ quân sự thứ 7 này là một trong những nội dung nghị sự chính của Hội nghị Hội đồng Ngoại trưởng EU diễn ra tại Brussels (Bỉ).