(Ngày Nay) - Việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động đã bước sang ngày thứ 13 khi những bất đồng về ngân sách trong năm 2019 giữa chính quyền Trump và các nhà lập pháp đảng Dân chủ vẫn chưa được giải quyết.
"Việc đóng cửa chỉ vì cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Đảng Dân chủ biết rằng họ không thể giành chiến thắng dựa trên tất cả những thành tựu của 'Trump', vì vậy mọi thứ sẽ được giải quyết hết mức cần thiết cho bức tường và an ninh biên giới", Tổng thống Mỹ tuyên bố trên Twitter.
Hôm thứ Tư, ông Trump đã tổ chức một cuộc họp với các nhà lãnh đạo của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa một phần, để thảo luận về tình hình an ninh tại biên giới Mỹ-Mexico. Ông nhắc lại rằng việc đóng cửa có thể tiếp tục lâu dài nếu cần thiết, qua đối kêu gọi đảng Dân chủ ủng hộ quyết định xây dựng bức tường biên giới.
Trong khi Tổng thống Mỹ yêu cầu phân bổ hơn 5 tỷ USD để xây dựng bức tường, các nhà lập pháp của đảng Dân chủ cùng với một số thành viên đảng Cộng hòa đã từ chối yêu cầu này, nhắc lại chính tuyên bố của ông Trump rằng Mexico phải bỏ tiền cho chi phí xây dựng.
Tổng thống Mỹ đã từ chối một thỏa thuận từ Đảng Dân chủ bao gồm khoảng 1,6 tỷ USD ngân sách an ninh biên giới.
Ông cũng chỉ trích rộng rãi hệ thống nhập cư của Mỹ và cam kết ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp. Tổng thống cũng đã cảnh báo sẽ đóng cửa biên giới nếu vấn đề vượt biên bất hợp pháp, mà theo ông là đem theo các hệ lụy như buôn bán người và ma túy, không được giải quyết.
(Ngày Nay) - Tầm nhìn và thương hiệu của thành phố sáng tạo giúp Hà Nội thu hút đầu tư quy mô lớn, tạo động lực phát triển đô thị, phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với phát triển bền vững.
(Ngày Nay) - Quản lý và khai thác nước ngầm một cách hợp lý phục vụ cho sản xuất và đời sống đang là vấn đề sống còn của nhiều quốc gia trên thế giới bởi nước ngầm có dòng chảy chậm và thời gian tái nạp dài nên.
(Ngày Nay) - Điện Kremlin cho hay tại cuộc gặp đặc phái viên Mỹ, Tổng thống Nga Putin đã chấp nhận một số yếu tố trong kế hoạch hòa bình do Mỹ soạn thảo, nhưng bác bỏ những phần khác.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.