Tổng thống Venezuela phớt lờ việc bị gọi là 'nhà độc tài'

(Ngày Nay) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm thứ Tư cho biết rằng ông không phải là một "nhà độc tài", mà là một "người khiêm tốn".

 
Tổng thống Venezuela phớt lờ việc bị gọi là 'nhà độc tài'

"Tôi không quan tâm rằng mọi người gọi tôi là một nhà độc tài. Những người đó có thể đi xuống địa ngục. Tôi biết tôi là ai - một người khiêm tốn, được nuôi dưỡng trên nền tảng của công đoàn và các giá trị của người anh hùng dân tộc Simon Bolivar. Tôi chưa bao giờ là một nhà độc tài,", Tổng thống Maduro tuyên bố.

Trước đó, đại diện của chính quyền  Mỹ, cũng như Tổng thống Colombia và người đứng đầu Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) đã gọi ông Maduro là "nhà độc tài", bởi hầu hết các nước chây Mỹ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống được tổ chức tại Venezuela vào hồi tháng 5, giúp ông Maduro tái đắc cử.

Tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Ba rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump được kỳ vọng sẽ thêm Venezuela vào danh sách các nước tài trợ khủng bố.

Vào ngày 1/11, Tổng thống Trump thông báo với các nhà lập pháp Mỹ rằng ông đã ký sắc lệnh trừng phạt nhắm vào ngành xuất khẩu vàng của Venezuela.

Ông Trump nói rằng biện pháp này nhằm đáp trả lại những hành vi tham nhũng của chính phủ Venezuela.

Trong nhiều năm, Venezuela đã sống trong tình trạng khủng hoảng chính trị và kinh tế, điều này càng trở nên tồi tệ hơn bởi sự suy giảm giá dầu và các biện pháp trừng phạt do Mỹ áp đặt.

Theo Sputnik
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.