Tổng thư kí LHQ: Xung đột Nga và Ukraine có thể leo thang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 14/3, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cảnh báo với báo giới rằng xung đột giữa Nga và Ukraine có thể leo thang.
Tổng thư kí LHQ: Xung đột Nga và Ukraine có thể leo thang

Người đứng đầu Liên Hợp Quốc cho rằng việc leo thang chiến sự Nga-Ukraine “dù là vô tình hay chủ ý” đều đe dọa toàn nhân loại. Ông Guterres cho rằng, nguy cơ xung đột hạt nhân, từng khó có thể nghĩ đến, thì giờ lại nằm trong khả năng hiện hữu. Ngoài mối đe dọa nổ ra xung đột hạt nhân, Tổng thư ký Guterres còn cảnh báo rằng “cuộc chiến này không có bên thua kẻ thắng”.

Ông Guterres nói: “Người nghèo trên thế giới sẽ đặc biệt bị ảnh hưởng bởi giá thực phẩm tăng cao…. Riêng Ukraine đã cung cấp hơn một nửa nguồn cung lúa mì của Chương trình Lương thực Thế giới”.

Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.