Tổng thư ký Quốc hội: 'Lần đầu ta bầu đương kim Thủ tướng làm Chủ tịch nước'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, đây là lần đầu tiên đương kim Thủ tướng Chính phủ được bầu làm Chủ tịch nước.
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời tại họp báo. ẢNH: GIA HÂN
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời tại họp báo. ẢNH: GIA HÂN

Sáng 23/3, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã tổ chức cuộc họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa 14.

Theo thông tin Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc sau khi nhậm chức Chủ tịch nước sẽ trình miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (tức là chính mình). Giải thích vấn đề này, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng đây chỉ là vấn đề kỹ thuật.

"Lần đầu tiên chúng ta bầu đương kim Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch nước. Theo tuần tự của việc miễn nhiệm, phải có Chủ tịch nước để miễn nhiệm Thủ tướng", ông Nguyễn Hạnh Phúc giải thích.

Tổng thư ký Quốc hội cũng cho biết, trong kỳ họp Quốc hội cuối cùng của khóa 14, Quốc hội sẽ kiện toàn chức danh, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, một số ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bộ trưởng và thành viên Chính phủ. Tổng cộng sẽ có khoảng 25 chức danh sẽ được kiện toàn.

Dự kiến chương trình làm việc kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá 14 sẽ họp tập trung trong 12 ngày; khai mạc vào sáng mai (24/3) và bế mạc vào ngày 8/4.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Tỉnh Đồng Nai sẽ chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.
Sau phản ánh của Ngày Nay, Đồng Nai chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, UBND huyện, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động tại các điểm, chốt phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh sau khi Ngày Nay phản ánh một người dân bị lực lượng kiểm soát dịch đánh hội đồng ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.