Nộm đu đủ, xôi xoài, nước quýt, nước lựu... là những món bạn càng ăn càng mê.
Món ăn dễ làm nhưng ăn ngon miệng bởi đủ các vị chua cay. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau dạ dày nên dặn chủ hàng cho bớt ớt.
Cũng như người Việt, món canh thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Thái. Một trong những món canh được yêu thích nhất là canh Tom Yum.
Cái tên Tom Yum đã nói lên nhiều về cách thức và mùi vị của món ăn. Tom: đun nóng, Yum: chua cay. Nhiều người Việt đi Thái phải lòng món ăn này đã mua sẵn gói gia vị Tom Yum về nhà nấu. Thành phần của món ăn có tôm, mực thêm lá sả, chanh, ớt.
Món nếp và hoa quả dường như rất khó hòa hợp với nhau nhưng bạn sẽ phải nghĩ lại khi thưởng thức món xôi xoài nổi tiếng.
Gỏi đu đủ thường được ăn kèm với nhiều món, trong đó món cá sông Mekong.
Nước chấm của người Thái đặc biệt ngon, có nhiều loại khác nhau.
Một loại gỏi khác cũng rất ngon là gỏi miến hải sản, thường được dùng làm món khai vị, kích thích vị giác.
Có nét giống như món phở xào, món Pad Thái mặn hơn một chút, có vị chua cay.
Thái Lan được coi là quê hương của các loại hoa quả ngon. Bởi thế, nước ép ở đây vừa ngon vừa rẻ. Nước ép lựu có giá 50 bath (35.000 đồng) một chai. Nước ép quýt rẻ hơn, khoảng 40 bath (28.000 đồng) một chai.
Người dân Thái cũng bán rất nhiều sầu riêng. Việc vận chuyển loại hoa quả này khó khăn do có mùi nồng nên du khách Việt thường tranh thủ ăn càng nhiều càng tốt khi có dịp sang đây chơi.
Chè Thái từ lâu đã được du nhập sang Việt Nam và là món khoái khẩu của nhiều người.
Thêm một điều thú vị của ẩm thực Thái chính là các món ăn đường phố. Bạn có thể thưởng thức những chú mực, bạch tuộc tẩm ớt nướng ăn sần sật.
Ngoài ra, còn đủ loại tôm cá viên chiên, thanh cua... cho bạn lựa chọn.