TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành Công văn số 4111 gửi Giám đốc sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, quận, huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15

Theo đó, bắt đầu từ 0 giờ ngày 24/9/2021, thành phố Cần Thơ sẽ thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg trên toàn địa bàn, trừ 9 phường: An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh của quận Ninh Kiều và Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú của quận Cái Răng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đến 0 giờ ngày 1/10/2021.

Người dân chỉ di chuyển giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg với nhau; không tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố hoặc đến địa bàn có nguy cơ rất cao về tình hình dịch COVID-19. Người dân ở các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg không được di chuyển vào địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, trừ trường hợp cấp thiết...

Thành phố tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ dân sinh, chợ tự phát, lễ hội, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giải trí, tham quan, du lịch, nghi lễ tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng và hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng hóa không thiết yếu.

Các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động theo kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế và phương án tổ chức sản xuất sản xuất, kinh doanh, dịch vụ an toàn do UBND thành phố ban hành.

Cơ quan, công sở Nhà nước trở lại hoạt động bình thường. Các cuộc họp, hội nghị, hoạt động, sự kiện tập trung không quá 20 người trong 1 phòng...

Theo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Cần Thơ đang ngày càng được kiểm soát tốt, số ca F0 ngày càng giảm, tập trung chủ yếu ở các khu vực phong tỏa, khu cách ly.

Từ ngày 8/7 đến 24/9, trên địa bàn thành phố Cần Thơ có 5.402 ca mắc COVID-19; đã có 4.468 người được điều trị khỏi bệnh, 78 trường hợp tử vong.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.