TP Hà Tĩnh: Chính thức giãn cách xã hội từ 12h trưa nay

0:00 / 0:00
0:00
Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định giãn cách xã hội TP Hà Tĩnh theo chỉ thị 16 từ 12h trưa nay
TP Hà Tĩnh: Chính thức giãn cách xã hội từ 12h trưa nay

Sáng 8/6, sau khi xuất hiện ca bệnh Covid-19 thứ 10 tại Hà Tĩnh là một nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, BCĐ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành họp khẩn.

BCĐ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã bàn các phương án cấp bách để ngăn chặn dịch lây lan, đề nghị nhanh chóng xác định nguồn lây của ca bệnh và truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh.

Các thành viên BCĐ cũng đề nghị, trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố, cần thiết phải tiến hành phong tỏa toàn thành phố và khoanh từng phường, từng tổ dân phố để lấy mẫu xét nghiệm; thành lập các chốt để kiểm soát, không để người từ thành phố ra khỏi địa bàn.

Cuộc họp cũng đã thảo luận các phương án về bố trí khu cách ly, lực lượng tham gia phòng, chống dịch và các phương án đảm bảo nguồn cung về hàng hóa, vật tư thiết yếu phục vụ cho người dân.

Qua tham khảo các chuyên gia Bộ Y tế, kinh nghiệm các tỉnh thành và căn cứ tình hình thực tiễn trên địa bàn Hà Tĩnh, BCĐ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh quyết định giãn cách xã hội TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16 bắt đầu từ 12h trưa nay (8/6).

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.