TP. HCM: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi

Được biết, bé trai bị bỏ rơi khoảng hơn 2 tuổi, khá kháu khỉnh. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ về nhân thân đứa trẻ, đồng thời truy tìm người phụ nữ lạ trên.
TP. HCM: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi
Sáng 2/12, UBND phường 1, quận 8, TP. HCM đã cử người chăm sóc bé trai khoảng 2 tuổi vừa được công an địa phương chuyển sang, trong khi chờ điều tra làm rõ vụ việc, theo VnExpress.

Anh Hồ Minh Thuận (SN 1976, ngụ quận 11), lái xe hãng VinaSun cho biết, khoảng 23h30 ngày 1/12, anh chạy tìm khách tại khu Trung Sơn (quận 7) thì được người phụ nữ bế bé trai, đi bộ, vẫy xe. Cô này yêu cầu chở đến hẻm 150 Tôn Đản (quận 4) nhưng khi đến nơi lại bảo tài xế đưa về khu Trung Sơn.

TP. HCM: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi - anh 1

Bé trai hơn 2 tuổi và tài xế Thuận.

Đến 1h30 sáng 2/12, nữ hành khách nói tài xế dừng tại ở điểm đầu xuất phát "để đợi người nhà". Tuy nhiên, suốt một tiếng không có ai ra xe nên cô này yêu cầu đưa sang khu cầu Kênh Sáng (phường 1, quận 8) để "mượn tiền người nhà trả cước taxi". “Khi đến một con hẻm, cổ bảo giữ dùm con để vào trong lấy tiền nhưng tôi chờ suốt hơn một tiếng mà không thấy quay lại”, anh Thuận nói.
Tài xế sau đó gọi điện về công ty thông báo sự việc đồng thời chở bé trai đến trụ sở Công an phường 1, quận 8, trình báo.
Trên Tuổi Trẻ, bà Vũ Yến Oanh - chủ tịch UBND phường 1, quận 8, cho biết hiện lãnh đạo Ủy ban đã phân công 2 cán bộ thay nhau chăm sóc bé trai.
Từ lúc được đưa đến Phường, bé rất ngoan, ăn sữa và cháo bình thường. Do bé chưa biết nói nên không thể hỏi thông tin gia đình bé. Bộ phận phát thanh của quận đã liên tục đưa thông tin của bé để gia đình có con bị thất lạc có thể tìm đến nhận. Ngoài ra, phía công an cũng đang tiến hành điều tra theo nhiều hướng nghi vấn khác nhau.
Khi có thông tin bé trai bị bỏ rơi, đã có rất nhiều gia đình trong quận tìm đến để nhận bé làm con nuôi. Bà Yến Oanh cho biết, nếu trong 2 ngày không có thân nhân đến nhận, bé sẽ được đưa về phòng Lao động thương binh và xã hội của quận để hỗ trợ đưa bé vào trung tâm bảo trợ.
Bước đầu tại công an, ông Thuận mô tả người phụ nữ khoảng trên 30 tuổi. Tài xế này tình nghi, người phụ nữ bỏ rơi đứa trẻ có thể cư ngụ ở khu Trung Sơn (Bình Chánh) hoặc trên đường Tôn Đản, Q.4.
Được biết, bé trai bị bỏ rơi khoảng hơn 2 tuổi, khá kháu khỉnh. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ về nhân thân đứa trẻ, đồng thời truy tìm người phụ nữ lạ trên, theo Vietnamnet.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.