TP. HCM: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi

Được biết, bé trai bị bỏ rơi khoảng hơn 2 tuổi, khá kháu khỉnh. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ về nhân thân đứa trẻ, đồng thời truy tìm người phụ nữ lạ trên.
TP. HCM: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi
Sáng 2/12, UBND phường 1, quận 8, TP. HCM đã cử người chăm sóc bé trai khoảng 2 tuổi vừa được công an địa phương chuyển sang, trong khi chờ điều tra làm rõ vụ việc, theo VnExpress.

Anh Hồ Minh Thuận (SN 1976, ngụ quận 11), lái xe hãng VinaSun cho biết, khoảng 23h30 ngày 1/12, anh chạy tìm khách tại khu Trung Sơn (quận 7) thì được người phụ nữ bế bé trai, đi bộ, vẫy xe. Cô này yêu cầu chở đến hẻm 150 Tôn Đản (quận 4) nhưng khi đến nơi lại bảo tài xế đưa về khu Trung Sơn.

TP. HCM: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi - anh 1

Bé trai hơn 2 tuổi và tài xế Thuận.

Đến 1h30 sáng 2/12, nữ hành khách nói tài xế dừng tại ở điểm đầu xuất phát "để đợi người nhà". Tuy nhiên, suốt một tiếng không có ai ra xe nên cô này yêu cầu đưa sang khu cầu Kênh Sáng (phường 1, quận 8) để "mượn tiền người nhà trả cước taxi". “Khi đến một con hẻm, cổ bảo giữ dùm con để vào trong lấy tiền nhưng tôi chờ suốt hơn một tiếng mà không thấy quay lại”, anh Thuận nói.
Tài xế sau đó gọi điện về công ty thông báo sự việc đồng thời chở bé trai đến trụ sở Công an phường 1, quận 8, trình báo.
Trên Tuổi Trẻ, bà Vũ Yến Oanh - chủ tịch UBND phường 1, quận 8, cho biết hiện lãnh đạo Ủy ban đã phân công 2 cán bộ thay nhau chăm sóc bé trai.
Từ lúc được đưa đến Phường, bé rất ngoan, ăn sữa và cháo bình thường. Do bé chưa biết nói nên không thể hỏi thông tin gia đình bé. Bộ phận phát thanh của quận đã liên tục đưa thông tin của bé để gia đình có con bị thất lạc có thể tìm đến nhận. Ngoài ra, phía công an cũng đang tiến hành điều tra theo nhiều hướng nghi vấn khác nhau.
Khi có thông tin bé trai bị bỏ rơi, đã có rất nhiều gia đình trong quận tìm đến để nhận bé làm con nuôi. Bà Yến Oanh cho biết, nếu trong 2 ngày không có thân nhân đến nhận, bé sẽ được đưa về phòng Lao động thương binh và xã hội của quận để hỗ trợ đưa bé vào trung tâm bảo trợ.
Bước đầu tại công an, ông Thuận mô tả người phụ nữ khoảng trên 30 tuổi. Tài xế này tình nghi, người phụ nữ bỏ rơi đứa trẻ có thể cư ngụ ở khu Trung Sơn (Bình Chánh) hoặc trên đường Tôn Đản, Q.4.
Được biết, bé trai bị bỏ rơi khoảng hơn 2 tuổi, khá kháu khỉnh. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ về nhân thân đứa trẻ, đồng thời truy tìm người phụ nữ lạ trên, theo Vietnamnet.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.