TP HCM hỗ trợ thực phẩm cho sinh viên gặp khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhằm hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các sinh viên đang gặp khó khăn do dịch COVID-19, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Công Thương Thành phố ra mắt chương trình "Siêu thị mini 0 đồng".
TP HCM hỗ trợ thực phẩm cho sinh viên gặp khó khăn

Theo kế hoạch, "Siêu thị mini 0 đồng" được triển khai từ nay đến hết ngày 17/7 với đối tượng thụ hưởng là hơn 5.500 sinh viên còn đang tạm trú tại 37 ký túc xá trên địa bàn Thành phố. Mỗi sinh viên được nhận một mã (code) mua hàng trị giá 300.000 đồng thông qua tin nhắn SMS. Sau đó sinh viên sẽ sử dụng mã được cấp chọn và mua hàng trực tuyến trên trang web https://sieuthimini0dong.com, với hơn 170 nghìn sản phẩm là các loại thực phẩm tươi, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm khô… cùng một số đồ dùng sinh hoạt cá nhân như kem đánh răng, sữa tắm, nước rửa tay sát khuẩn…

Sau khi sinh viên mua hàng trên hệ thống trực tuyến, các đơn hàng sẽ được chuyển về tổng kho tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (phường Bến Nghé, Quận 1) cho các tình nguyện viên sắp xếp, đóng gói. Các gói hàng sẽ được chuyển đến các ký túc xá, Ban quản lý Ký túc xá chuyển gói hàng sinh viên đặt mua đến từng sinh viên, đảm bảo quy tắc 5K và các quy định phòng, chống dịch. Dự kiến khoảng sau 1 ngày chọn mua, hàng sẽ được chuyển đến sinh viên. Với hình thức này, sinh viên có thể yên tâm ở ký túc xá thực hiện giãn cách xã hội mà vẫn được cung cấp đầy đủ hàng hóa theo nhu cầu.

Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, thông qua chương trình, Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố cùng với sự chung tay của các đơn vị mong muốn chia sẻ khó khăn cùng với các sinh viên đang tạm trú trong các ký túc xá; giúp sinh viên khó khăn được cung cấp đầy đủ thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, đảm bảo nhu cầu ăn uống, sinh hoạt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch COVID-19.

Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức tiếp tục tham gia tài trợ, đóng góp nguồn lực tài chính, nhu yếu phẩm, vật tư y tế để chăm lo, hỗ trợ cho thanh niên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình "Siêu thị mini 0 đồng" dành cho sinh viên là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động "Vòng tay Việt" do Sở Công Thương kết hợp cùng các đơn vị thực hiện. Mục tiêu là thông qua các mô hình "Siêu thị mini 0 đồng" và "Chuyến xe lưu động" hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho hàng chục nghìn người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là người dân tại các khu vực bị phong tỏa.

Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.
Ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội (bìa trái) bấm nút thông qua Nghị quyết. Ảnh: VnExpress
Quốc hội đồng ý giảm một Phó Thủ tướng
(Ngày Nay) - Theo Nghị quyết được Quốc hội thông qua ngày 28/7, lãnh đạo Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 1 Thủ tướng và 4 Phó Thủ tướng, giảm 1 Phó Thủ tướng so với nhiệm kỳ trước.