TP HCM: Học sinh đi tiêm vaccine được đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 29/10, nhiều trường THCS trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh.

Ghi nhận tại điểm tiêm trường THCS Lam Sơn (quận Bình Thạnh), học sinh và phụ huynh đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào khu vực tiêm, khu vực tiêm được đảm bảo giãn cách. Phụ huynh và học sinh đến điểm tiêm theo giờ hẹn của nhà trường. Đặc biệt, để tạo tâm lý thoải mái cho học sinh, nhà trường còn mở phim hoạt hình và có thêm sách, truyện tranh, kẹo bánh... tại khu vực ngồi chờ sau tiêm.

TP HCM: Học sinh đi tiêm vaccine được đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình ảnh 1

Phụ huynh ký giấy đồng thuận tiêm vaccine cho con.

Sau hơn 10 phút được tiêm vaccine, em D. H. P. T, học sinh lớp 8 trường THCS Lam Sơn cho biết: "Ban đầu khi mới chuẩn bị tiêm em rất hồi hộp và hơi lo lắng, nhưng sau khi đã tiêm xong em cũng chỉ thấy hơi đau nhẹ ở chỗ tiêm và không còn thấy hồi hộp nữa".

TP HCM: Học sinh đi tiêm vaccine được đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình ảnh 2

Học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm.

TP HCM: Học sinh đi tiêm vaccine được đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình ảnh 3

Phụ huynh đi cùng học sinh để nghe bác sĩ tư vấn và thông báo về tình trạng sức khỏe của con em mình.

TP HCM: Học sinh đi tiêm vaccine được đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình ảnh 4

Trong buổi sáng 29/10, tại điểm tiêm THCS Lam Sơn có khoảng 6 học sinh phải chuyển thời gian và phải đi đến bệnh viện tiêm do có các vấn đề về sức khỏe.

"Được tiêm vaccine em rất mừng vì tiêm xong em sẽ được đi học, chứ học online ở nhà em thấy không tiếp thu được hết bài. Với lại, tiêm vaccine thì sẽ tốt cho sức khỏe mình hơn", D. H. P. T chia sẻ thêm.

Tương tự, em T. P, học sinh lớp 8A7 cũng cho biết: "Em rất sợ kim tiêm nhưng với dịch COVID-19 thì buộc phải tiêm mới có sức khỏe, phòng được bệnh để được đi học. Giờ tiêm xong, em thấy cũng bình thường và cũng không lo lắng lắm. Cả nhà em ai cũng được tiêm vaccine hết rồi".

TP HCM: Học sinh đi tiêm vaccine được đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình ảnh 5

Đưa cậu con trai học lớp 8 đi tiêm vaccine, chị Nguyễn Thị Ngọc Nhung (quận Bình Thạnh) nói: " Trước khi bé được tiêm, giáo viên và nhà trường tư vấn rất kỹ, hỏi thăm tình hình sức khỏe của bé và nhắn thời gian tiêm cụ thể để đưa bé đến tiêm".

"Dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, người lớn trong nhà đã tiêm hết rồi, chỉ còn hai đứa nhỏ chưa được tiêm nên tôi cũng rất lo lắng. Bây giờ cả hai bé nhà tôi đều được tiêm vaccine hết nên tôi thấy rất yên tâm. Khi tới đây, tôi thấy thầy cô giáo hướng dẫn rất tận tình, khu vực tiêm đảm bảo giãn cách và không phải xếp hàng lâu chờ đợi để được tiêm", chị Ngọc Nhung nói.

TP HCM: Học sinh đi tiêm vaccine được đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình ảnh 6
TP HCM: Học sinh đi tiêm vaccine được đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình ảnh 7

Học sinh được xem phim hoạt hình, đọc sách trong thời gian ngồi chờ sau tiêm.

Thầy Nguyễn Ngọc Bảo Chương, Hiệu trưởng Trường THCS Lam Sơn (quận Bình Thạnh) cho biết, tổng số học sinh của trường đủ điều kiện được tiêm vaccine trong đợt này là 1.063 em. Chỉ còn một số ít học sinh của trường chưa được tiêm do mắc bệnh lý nền, chưa đủ ngày tuổi, học sinh từng là F0. Với 4 đội tiêm, số học sinh trên sẽ được tiêm trong một ngày.

Theo thầy Nguyễn Ngọc Bảo Chương, để tránh tình trạng tập trung đông người và đảm bảo công tác phòng dịch, nhà trường đã sắp xếp khung giờ tiêm cho từng khối lớp. Bên cạnh đó, trường cũng gửi sẵn thông tin khai báo y tế cho phụ huynh, thông tin phiếu khám sàng lọc, đồng thuận tiêm để phụ huynh tham khảo và điền sẵn thông tin trước khi đến trường. Theo đó, mỗi học sinh chỉ mất khoảng 45 phút từ khâu tiếp nhận, sàng lọc tiêm, được tiêm và kết thúc thời gian chờ sau tiêm. Các khâu từ khi vào khu vực tiêm đến khi học sinh kết thúc tiêm ra về đều thực hiện phân luồng 1 chiều.

TP HCM: Học sinh đi tiêm vaccine được đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình ảnh 8

Do học sinh được sắp xếp đi đến tiêm theo từng khối lớp nên không có tình trạng tập trung đông người, các khu vực đều được bố trí ngồi giãn cách.

TP HCM: Học sinh đi tiêm vaccine được đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình ảnh 9

Phụ huynh cũng được bố trí khu vực ngồi đợi học sinh và đảm bảo khoảng cách.

"Chúng tôi tạo điều kiện và đã khuyến cáo phụ huynh học sinh đi cùng con em mình đến điểm tiêm để nghe bác sĩ tư vấn, cùng trao đổi với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe của con em mình, đặc biệt là đối với những học sinh có các vấn đề về bệnh lý, khuyết tật khó nói, khó nghe, một số học sinh có tâm lý lo lắng...", thầy Chương chia sẻ.

Hiệu trưởng Trường THCS Lam Sơn cho biết thêm, để tạo tâm lý thoải mái cho học sinh nhà trường cũng bố trí một tivi màn hình lớn mở phim hoạt hình, ca nhạc và hai bàn để sách, truyện tranh, bánh kẹo... để học sinh ngồi xem, đọc sách trong thời gian ngồi chờ sau tiêm. Qua ghi nhận, không có học sinh nào bị phản ứng sau tiêm.

TP HCM: Học sinh đi tiêm vaccine được đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình ảnh 10

Hầu hết phụ huynh đều rất phấn khởi vì con em mình đã được tiêm vaccine phòng COVID_19.

Tương tự, tại trường THCS Phú Mỹ đã tổ chức tiêm cho 1.200 học sinh. Nhà trường cũng tổ chức phân luồng theo từng khối lớp, đảm bảo giãn cách.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Thành phố đã triển khai kế hoạch tiêm chủng cho người từ 12-17 tuổi đồng loạt trên toàn Thành phố. Tổng số trẻ đã tiêm vaccine phòng COVID-19 từ đầu chiến dịch đến nay là 86.324 trẻ, bao gồm 79.788 trẻ từ 16-17 tuổi, 6.536 trẻ từ 12-15 tuổi. Công tác tổ chức tiêm chủng diễn ra toàn thành phố, chưa ghi nhận trường hợp trẻ phản ứng nặng sau tiêm.

Theo TTXVN
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.