TP HCM kiểm tra đánh giá học kỳ II sớm hơn kế hoạch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19, chiều 5/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản hướng dẫn các trường trung học tổ chức kiểm tra học kỳ II và hoàn tất chương trình năm học 2020-2021.
TP HCM kiểm tra đánh giá học kỳ II sớm hơn kế hoạch

Theo đó, thay vì thời hạn là 15/5 như kế hoạch trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5.

Cùng với đó, các trường căn cứ Thông tư 26 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông để áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ như bài thực hành, dự án học tập (nếu có) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do điều chỉnh thời hạn hoàn thành kiểm tra đánh giá.

Mặt khác, các trường cũng điều chỉnh kế hoạch dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học qua internet để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020-2021.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng có văn bản hướng dẫn tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II ở bậc Tiểu học. Theo đó, thời gian kiểm tra do các quận huyện chủ động, linh hoạt tùy theo tình hình thực tế; đề kiểm tra do trường tự biên soạn, không phải làm đề chung của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của Thành phố Hồ Chí Minh, học kỳ II ở tất cả các bậc học kéo dài từ 11/1 đến 22/5 và kết thúc năm học từ 24- 29/5. Đến thời điểm hiện tại, một trường đã hoàn tất kiểm tra đánh giá học kỳ II, hầu hết các trường đang tổ chức kiểm tra, dự kiến kéo dài đến 15/5.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.