TP HCM tiêm mũi 3 vaccine cho lực lượng tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/12, Thành phố Hồ Chí Minh khởi động chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại cho lực lượng tuyến đầu là nhân viên y tế, công an, quân đội, người suy giảm miễn dịch...
TP HCM tiêm mũi 3 vaccine cho lực lượng tuyến đầu

Tại điểm tiêm Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Phường 4, quận Gò Vấp) dự kiến sẽ tiêm 2.000 liều vaccine cho nhân viên y tế, lực lượng quân đội và công an của quận Gò Vấp. Các bước để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm được thực hiện đúng quy trình.

Ông Lê Văn Hòa, đại diện điểm tiêm Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày đầu tiên tiêm mũi bổ sung và nhắc lại, điểm tiêm này sẽ tiêm 2.000 liều cho lực lượng tuyến đầu chống dịch đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận Gò Vấp.

Trung úy Phạm Thị Lan Thy, cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận Gò Vấp cho rằng với đặc thù công việc phải tiếp xúc với người dân, việc tiêm mũi 3 rất cần thiết.

Còn chị Nguyễn Thị Phương Uyên, cán bộ phường 16 (quận Gò Vấp) đã hoàn thành 2 mũi tiêm phòng COVID-19 từ tháng 7. Chị cho biết, 2 mũi tiêm đầu, chị không có biểu hiện gì đáng ngại về sức khỏe. Do đó, chị yên tâm đến tiêm mũi thứ 3.

Theo kế hoạch, từ ngày 13/12, quận Gò Vấp sẽ tiêm mở rộng cho người trên 50 tuổi trở lên với số lượng người dự kiến lên đến 10.000 người/ngày. Chiến dịch này sẽ hoàn thành trong vòng 7-10 ngày.

Cùng thời điểm, tại phòng khám liên khoa lao - HIV/AIDS thuộc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp (Thành phố Hồ Chí Minh), nhiều người có tình trạng suy giảm miễn dịch, đang điều trị bằng thuốc ARV do Trung tâm Y tế quận Gò Vấp quản lý đã đến tiêm vaccine liều bổ sung. Công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, trật tự.

Sau khi tiêm, người dân được lấy máu đầu ngón tay để xét nghiệm kháng thể. Đây là chương trình khảo sát kết quả kháng thể sau tiêm vaccine của Trung tâm Y tế Gò Vấp.

Nhiễm HIV đã 17 năm và đang uống thuốc ARV tại Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, anh Đ.Q.P. (39 tuổi) rất vui mừng khi được tiêm vaccine bổ sung. Cũng trong danh sách được tiêm liều bổ sung, chị Phạm Ngọc Sơn - người hỗ trợ nhóm 10 người nhiễm HIV chủ yếu ở các tỉnh miền Tây cho rằng, người nhiễm virus HIV đã mệt mỏi rồi, nếu mắc COVID-19 sẽ rất mệt. Vì vậy, việc được tiếp cận vaccine sẽ giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ bệnh nhân HIV.

Bác sĩ Thạch Thị Ca, Trưởng khoa Tham vấn Hỗ trợ cộng đồng HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết trong ngày đầu tiên, dự kiến 250 người sẽ được tiêm. Đây là các bệnh nhân đang được theo dõi, sử dụng thuốc ARV (thuốc kháng virus cho bệnh nhân HIV) do phòng khám quản lý.

Theo bác sỹ Thạch Thị Ca, mũi 3 rất quan trọng với bệnh nhân nhiễm HIV vì người thuộc nhóm suy giảm miễn dịch, khả năng trở nặng khi mắc COVID-19 rất cao. Thời gian qua, có gần 200 bệnh nhân do phòng khám quản lý mắc COVID-19. Tuy nhiên may mắn là chưa ghi nhận ca tử vong.

Trong tháng 12, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập trung tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày; tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng. Đến năm 2022, thành phố sẽ tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng theo thứ tự ưu tiên; tiếp tục tiêm cho người suy giảm miễn dịch đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày; tiêm nhắc cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên vào cuối năm 2022.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.