TP Hồ Chí Minh đề xuất tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh, học viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh, đề xuất tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi năm học 2021-2021.

Cụ thể, Sở GD&ĐT đề xuất với UBND TP Hồ Chí Minh có kế hoạch tổ chức tiêm vaccine mũi 1 và mũi 2 cho đối tượng từ 12 -18 tuổi, với nguồn vaccine phù hợp. Số lượng học sinh, học viên dự kiến tiêm là 641.459 em.

TP Hồ Chí Minh đề xuất tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh, học viên ảnh 1
TP Hồ Chí Minh đề xuất tiêm vaccine cho học sinh từ 12 -18 tuổi trước khi vào học kỳ 2 năm học.

Việc tiêm vaccine này nên diễn ra trong khoảng thời gian đến khi kết thúc học kỳ I, để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp khi bắt đầu học kỳ II của năm học.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, việc học sinh được tiêm vaccine phòng COVID-19 trước khi đến trường nhằm đảm bảo cho học sinh thành phố được an toàn, an tâm và tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học 2021 - 2022; đồng thời giữ vững chất lượng giáo dục của ngành GD&ĐT Thành phố đã và đang đạt được trong nhiều năm qua.

Theo thống kê, hiện 80% giáo viên của thành phố đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1. Trong năm học 2021 – 2022, toàn thành phố có khoảng hơn 1,7 triệu học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông (chưa tính học viên của hệ giáo dục thường xuyên) và khoảng hơn 80.000 giáo viên, nhân viên của các trường học.

Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…