TP Hồ Chí Minh khẳng định không có ca tái dương tính với COVID-19

Ngày 30/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh khẳng định bệnh nhân 326 không phải trường hợp tái dương tính với COVID-19. Do đó, đơn vị này cũng đã đề xuất kết thúc theo dõi đối với những cư dân tầng 12, chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19, quận Bình Thạnh). 
Không có ca tái dương tính với COVID-19, người dân ở chung cư Phạm Viết Chánh sinh hoạt lại bình thường.
Không có ca tái dương tính với COVID-19, người dân ở chung cư Phạm Viết Chánh sinh hoạt lại bình thường.

Riêng bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dõi hàng ngày đến hết 30 ngày theo quy định của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, ngày 29/6 đơn vị này đã ghi nhận mẫu xét nghiệm ngày 28/6/2020 (ngày thứ 20 sau xuất viện) của bệnh nhân 326 có kết quả chưa rõ ràng. Nhưng để kiểm soát nguy cơ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh như đối với 1 trường hợp nghi ngờ, thực hiện điều tra xác định nhanh người tiếp xúc để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 30/6, trung tâm đã có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, 3 người nhà và 20 người sống cùng tầng đều có kết quả âm tính. Đến nay, trung tâm xác định bệnh nhân 326 không tái dương tính với COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết thêm, trong quá trình theo dõi tại TP Hồ Chí Minh, tất cả bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện đều được lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày cho đến khi đủ 30 ngày. Nhằm mục tiêu đánh giá đầy đủ các yếu tố nguy cơ đối với cộng đồng, đồng thời trong quá trình giám sát theo dõi, có thể sẽ thực hiện một số biện pháp giám sát nguy cơ đối với cộng đồng dân cư sống chung quanh, trong đó có lấy mẫu xét nghiệm.

Trung trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo, dù hiện nay đã khống chế được dịch COVID-19 nhưng người dân nên tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, quan tâm đến vấn đề vệ sinh bàn tay để phòng ngừa lây nhiễm bệnh qua đường tiếp xúc, trong đó có bệnh COVID-19.

Theo Báo Tin tức
Đoàn làm phim Ốc mượn hồn trong buổi premiere tại Hà Nội tối 28/5
Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ trở lại cùng phim điện ảnh Ốc mượn hồn
(Ngày Nay) - Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh rộng, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cho thấy sự đổi mới trong tư duy làm phim với Ốc mượn hồn. Tác phẩm mang màu sắc tâm lý kịch tính, được kể bằng nhịp điệu tiết chế trên nền những khung hình đậm chất điện ảnh.
Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev tiếp nguyên Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay
Hãn quốc Kim Trướng – Di sản văn minh thảo nguyên của nhân loại
(Ngày Nay) - Hội thảo quốc tế với chủ đề "Hãn quốc Kim Trướng như một mô hình của nền văn minh thảo nguyên: Lịch sử, khảo cổ học, văn hóa và bản sắc" đã diễn ra tại thủ đô Astana, Kazakhstan. Sự kiện quy tụ hơn 350 đại biểu, gồm đại diện các tổ chức quốc tế, sử gia, khảo cổ học, nhà nghiên cứu và học giả hàng đầu chuyên sâu về lịch sử Đại thảo nguyên và Hãn quốc Kim Trướng (Ulus Jochi).
Giá bất động sản ở Monaco luôn thuộc nhóm đắt nhất thế giới nhờ vị thế kề biển, tựa núi.
Sự thật về những bất động sản đắt giá bậc nhất hành tinh
(Ngày Nay) - Từ Monaco bên bờ Địa Trung Hải đến hồ Como thơ mộng của Italy, những bất động sản ven mặt nước từ lâu đã trở thành tọa độ sống được những người giàu có săn đón. Ngoài sở hữu giá trị tài sản vượt trội, biệt thự bên hồ còn phản chiếu vị thế, gu sống và đẳng cấp của chủ nhân - những giá trị vĩnh cửu theo thời gian, ngày càng khó mua được bằng tiền.
Khu lõi Trung tâm Tài chính quốc tế tại bán đảo Thủ Thiêm. Ảnh: Hồng Đạt
Việt Nam-Singapore và “mảnh ghép” quan trọng trong hệ sinh thái trung tâm tài chính quốc tế
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đẩy mạnh nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm để vận hành tòa án chuyên biệt trong Trung tâm Tài chính quốc tế mới thành lập. Trong bối cảnh hợp tác tư pháp giữa Việt Nam và Singapore đang mở ra triển vọng cho “mảnh ghép” quan trọng này trong hệ sinh thái trung tâm tài chính quốc tế, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore tạo thêm động lực ý nghĩa cho sự hợp tác đó.
EU xem xét thu thuế kỹ thuật số, cờ bạc trực tuyến và tiền mã hóa
EU xem xét thu thuế kỹ thuật số, cờ bạc trực tuyến và tiền mã hóa
(Ngày Nay) - Ủy ban Châu Âu (EC) đang xem xét một loạt đề xuất đánh thuế mới nhắm vào các dịch vụ kỹ thuật số, cờ bạc trực tuyến và tài sản mã hóa, với kỳ vọng thu về tới 11 tỷ Euro mỗi năm để bổ sung nguồn lực cho ngân sách dài hạn của Liên minh Châu Âu (EU) giai đoạn 2028-2034.
Trung Quốc tích hợp AI vào ngành năng lượng
Trung Quốc tích hợp AI vào ngành năng lượng
(Ngày Nay) - Trung Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào ngành năng lượng, tận dụng công nghệ tiên tiến để thúc đẩy hiện đại hóa công nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động và đảm bảo tương lai năng lượng.
Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng MTTQ đoàn kết nhân dân, gắn kết các tôn giáo
Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng MTTQ đoàn kết nhân dân, gắn kết các tôn giáo
(Ngày Nay) - Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2026 - Phật lịch 2570, chiều 29/5, tại Hà Nội, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam.