Bệnh viện Mỹ đối mặt nguy cơ 'vỡ trận' vì COVID-19

Các bệnh viện tại bang Oregon, Mỹ đối mặt với nguy cơ quá tải khi số ca mắc Covid-19 mới liên tục tăng lên.
Bệnh nhân Covid-19 được đưa lên xe cứu thương tại New York, Mỹ. (Ảnh: DPA)
Bệnh nhân Covid-19 được đưa lên xe cứu thương tại New York, Mỹ. (Ảnh: DPA)

Thống đốc bang Oregon, bà Kate Brown, ngày 29/6 cảnh báo các bệnh viện tại bang này có thể bị quá tải nếu tình trạng lây nhiễm Covid-19 không giảm bớt.

“Từ khi bắt đầu quá trình mở cửa trở lại, tôi đã nói rằng việc mở cửa trở lại sẽ dẫn tới nguy cơ gia tăng số ca mắc Covid-19, vượt quá khả năng cho phép của hệ thống y tế chúng ta trong việc xét nghiệm, truy vết và cách ly các ca nhiễm đó. Trong vòng một tháng qua, chúng ta đã chứng kiến tốc độ lây nhiễm dịch bệnh đáng báo động ở cả khu vực nông thôn và đô thị”, Thống đốc Brown cho biết.

Theo bà Brown, “mô hình từ Cơ quan Y tế Oregon cho thấy nếu chúng ta không có hành động tiếp theo để giảm bớt sự lây nhiễm dịch bệnh, các bệnh viện của chúng ta có thể sẽ bị quá tải bởi số ca mắc Covid-19 và số ca nhập viện trong nhiều tuần”.

Thống đốc Oregon cũng khuyến cáo người dân trong bang đeo khẩu trang để hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh. Yêu cầu đeo khẩu trang đã được áp dụng tại 8 hạt, nhưng bắt đầu từ ngày 1/7, người dân Oregon được yêu cầu đeo khẩu trang tại các không gian công cộng trong nhà trên toàn bang.

“Tôi không muốn phải đóng cửa lại các cơ sở kinh doanh như các bang khác đang làm. Nếu các bạn muốn các cửa hàng và các nhà hàng địa phương vẫn mở, hãy đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng”, bà Brown nói thêm.

Oregon ngày 28/6 ghi nhận thêm 247 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại bang này lên ít nhất 8.341 trường hợp. Số ca tử vong vì Covid-19 tại Oregon hiện ở mức 202 người.

Nhiều bang tại Mỹ chứng kiến số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tăng vọt trở lại, dù các biện pháp hạn chế đang dần được nới lỏng. Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 128.000 ca tử vong và hơn 2,6 triệu ca mắc Covid-19.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.