Bệnh viện Mỹ đối mặt nguy cơ 'vỡ trận' vì COVID-19

Các bệnh viện tại bang Oregon, Mỹ đối mặt với nguy cơ quá tải khi số ca mắc Covid-19 mới liên tục tăng lên.
Bệnh nhân Covid-19 được đưa lên xe cứu thương tại New York, Mỹ. (Ảnh: DPA)
Bệnh nhân Covid-19 được đưa lên xe cứu thương tại New York, Mỹ. (Ảnh: DPA)

Thống đốc bang Oregon, bà Kate Brown, ngày 29/6 cảnh báo các bệnh viện tại bang này có thể bị quá tải nếu tình trạng lây nhiễm Covid-19 không giảm bớt.

“Từ khi bắt đầu quá trình mở cửa trở lại, tôi đã nói rằng việc mở cửa trở lại sẽ dẫn tới nguy cơ gia tăng số ca mắc Covid-19, vượt quá khả năng cho phép của hệ thống y tế chúng ta trong việc xét nghiệm, truy vết và cách ly các ca nhiễm đó. Trong vòng một tháng qua, chúng ta đã chứng kiến tốc độ lây nhiễm dịch bệnh đáng báo động ở cả khu vực nông thôn và đô thị”, Thống đốc Brown cho biết.

Theo bà Brown, “mô hình từ Cơ quan Y tế Oregon cho thấy nếu chúng ta không có hành động tiếp theo để giảm bớt sự lây nhiễm dịch bệnh, các bệnh viện của chúng ta có thể sẽ bị quá tải bởi số ca mắc Covid-19 và số ca nhập viện trong nhiều tuần”.

Thống đốc Oregon cũng khuyến cáo người dân trong bang đeo khẩu trang để hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh. Yêu cầu đeo khẩu trang đã được áp dụng tại 8 hạt, nhưng bắt đầu từ ngày 1/7, người dân Oregon được yêu cầu đeo khẩu trang tại các không gian công cộng trong nhà trên toàn bang.

“Tôi không muốn phải đóng cửa lại các cơ sở kinh doanh như các bang khác đang làm. Nếu các bạn muốn các cửa hàng và các nhà hàng địa phương vẫn mở, hãy đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng”, bà Brown nói thêm.

Oregon ngày 28/6 ghi nhận thêm 247 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại bang này lên ít nhất 8.341 trường hợp. Số ca tử vong vì Covid-19 tại Oregon hiện ở mức 202 người.

Nhiều bang tại Mỹ chứng kiến số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tăng vọt trở lại, dù các biện pháp hạn chế đang dần được nới lỏng. Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 128.000 ca tử vong và hơn 2,6 triệu ca mắc Covid-19.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.