TPBank hỗ trợ các doanh nghiệp SME do phụ nữ làm chủ bị ảnh hưởng bởi Covid-19

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa cùng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ký kết Hiệp định thực hiện dự án viện trợ nhằm mang lại nhiều cơ hội tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) do phụ nữ làm chủ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đại diện cho Chính phủ Việt Nam và ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á tại Việt Nam đã ký kết Hiệp định Viện trợ cho dự án viện trợ không hoàn lại “Hỗ trợ giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ”.

Hiệp định được ký kết có trị giá 5 triệu USD từ Quỹ Sáng kiến tài chính dành cho nữ doanh nhân (We-Fi) ủy thác cho ADB trực tiếp quản lý.

TPBank là 1 trong 5 ngân hàng thương mại tham gia thực hiện Hiệp định này. Theo đó, TPBank sẽ cùng NHNN và ADB xây dựng các chính sách hỗ trợ tốt nhất dành cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, như gia hạn thời gian trả nợ gốc với các khoản vay tái cơ cấu hoặc xây dựng các chính sách lãi suất phù hợp cho các khoản vay mới của doanh nghiệp.

TPBank hỗ trợ các doanh nghiệp SME do phụ nữ làm chủ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ảnh 1
Ông Nguyễn Hồng Quân, Phó Tổng giám đốc TPBank (bên trái) ký cam kết tham gia Hiệp định.

Mục tiêu của dự án nhằm xúc tiến tài trợ và tăng cường tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thông qua đó, góp phần tạo điều kiện để các doanh nghiệp này có nguồn lực và thời gian để phục hồi sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp phát huy tối đa tiềm năng của mình trong việc đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ nay đến hết năm 2022.

Ông Nguyễn Hồng Quân, Phó Tổng Giám đốc TPBank, chia sẻ: “Dự án là nguồn động lực lớn cho các doanh nghiệp SME có phụ nữ làm chủ tại Việt Nam, giúp họ tháo gỡ các khó khăn về nguồn vốn trong hoàn cảnh chịu nhiều tác động tiêu cực do dịch Covid-19. Việc tham gia vào dự án cũng thể hiện cam kết trách nhiệm xã hội mạnh mẽ của TPBank trong khi nền kinh tế đang gặp nhiều thách thức. Chúng tôi sẽ chuẩn bị, xây dựng những chính sách, điều kiện thuận lợi nhất để triển khai dự án hiệu quảvà sớm nhất.”

Đây không phải lần đầu tiên TPBank có những hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ. Tháng 6/2020, TPBank vinh dự nhận giải thưởng “Đối tác hàng đầu về tài trợ các giao dịch cho phụ nữ ở Đông Á Thái Bình Dương” do Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC trao tặng dựa trên những nỗ lực và đóng góp tích cực của TPBank trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành tại Việt Nam.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thông tư 01/2020/TT-NHNN, TPBank đã đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như cơ cấu nợ, giãn nợ cho các khách hàng hiện hữu đồng thời đưa ra nhiều gói vay mới với lãi suất ưu đãi giảm từ 1,5% - 2,5% so với quy định với tổng giá trị lên tới 20.000 tỷ đồng.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.