Theo nội dung quảng cáo đã được cấp phép, trên nhãn sản phẩm Bứa Nari phải thể hiện dòng chữ “Lưu ý: Không sử dụng cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang nuôi con bú, trẻ em, người cao huyết áp…”.
Bộ Y tế vào cuộc xác minh vụ sản phẩm Bứa Nari chứa chất độc hại
(Ngày Nay) - Liên quan đến những dấu hiệu sai phạm của sản phẩm TPBVSK Bứa Nari như quảng cáo thổi phồng công dụng, tự ý thay đổi nội dung quảng cáo đã được cấp phép nhằm khuyến khích sử dụng cho trẻ em và phụ nữ đang cho con bú, bất chấp mối nguy hiểm khôn lường đối với sức khoẻ; mới đây Cục ATTP (Bộ Y tế) đã vào cuộc xác minh và kiểm tra, xử lý.
Sản phẩm Bứa Nari do Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Nari (số nhà 12, ngõ 141, ngách 31, phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) sản xuất.
Cảnh báo sản phẩm Bứa Nari: Có chứa chất độc hại gây nguy hiểm cho trẻ em?

(Ngày Nay) - Tự nhận là “sự lựa chọn số 1 cho những người béo phì lâu năm, với thành phần được chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên”, sản phẩm giảm cân có tên Bứa Nari dù chỉ là TPBVSK nhưng hiện đang được quảng cáo thổi phồng công dụng như một loại thuốc giảm cân “thần thánh”. Sản phẩm này thậm chí còn được nhà sản xuất khuyến khích sử dụng cho cả phụ nữ đang cho con bú, bất chấp các mối nguy hại khôn lường đối với sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Ảnh minh hoạ.
Bóc mẽ những chiêu ‘thổi phồng’ công dụng của TPCN, TPBVSK
(Ngày Nay) - Theo bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, trên thực tế các thống kê cho thấy doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh TPCN và TPBVSK thường vi phạm vấn đề quảng cáo không quá nhiều. Tuy nhiên, những tổ chức, cá nhân mua lại rồi phân phối sản phẩm ra thị trường và tự quảng cáo lại có những vi phạm rất lớn.
Nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng.
Muôn kiểu vi phạm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Người tiêu dùng cẩn trọng để tránh thiệt hại
Qua hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo không đúng bản chất, quảng cáo sản phẩm như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng,...