TPHCM: 5 người nghi nhiễm Covid-19 cùng nhà trọ xét nghiệm lần đầu âm tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những người sống cùng dãy nhà trọ ban đầu có kết quả âm tính nhưng xét nghiệm lần 2 lại cho ra kết quả dương tính.
Nhân viên y tế chuẩn bị phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ. (Ảnh: Quốc Việt)
Nhân viên y tế chuẩn bị phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ. (Ảnh: Quốc Việt)

Ngày 7/6/2021, Bộ Y tế công bố 5 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại TP.HCM đều là người ở trọ tại dãy nhà trên Lê Văn Sỹ (phường 1, quận Tân Bình). Dãy nhà trọ này đã được lực lượng chức năng phong toả từ trước.

Theo thông tin ban đầu, ngày 27/5, dãy nhà trọ được phong tỏa do phát hiện 1 nữ hội viên của Nhóm truyền giáo Phục Hưng dương tính với SARS-CoV-2 ở trọ tại tầng 6. Những người sống chung với bệnh nhân này được chuyển cách ly tập trung cũng đã có kết quả dương tính sau đó.

Dãy nhà trọ bị phong toả, toàn bộ người trong nhà trọ thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/6, nhóm bệnh nhân được xác định có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã phối hợp cùng lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Dãy nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ có 7 tầng lầu. Những người phát hiện nhiễm đều ở tầng 6. Do đó, những người ở tầng 6 gồm 51 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung tại làng đại học Quốc gia TP.HCM. Số người được xác định sinh sống tại các tầng có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2 là 349 người.

Hiện những người sống tại khu nhà trọ nói trên vẫn tiếp tục thực hiện cách ly.

TIN LIÊN QUAN
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".