TPHCM: 5 người nghi nhiễm Covid-19 cùng nhà trọ xét nghiệm lần đầu âm tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những người sống cùng dãy nhà trọ ban đầu có kết quả âm tính nhưng xét nghiệm lần 2 lại cho ra kết quả dương tính.
Nhân viên y tế chuẩn bị phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ. (Ảnh: Quốc Việt)
Nhân viên y tế chuẩn bị phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ. (Ảnh: Quốc Việt)

Ngày 7/6/2021, Bộ Y tế công bố 5 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại TP.HCM đều là người ở trọ tại dãy nhà trên Lê Văn Sỹ (phường 1, quận Tân Bình). Dãy nhà trọ này đã được lực lượng chức năng phong toả từ trước.

Theo thông tin ban đầu, ngày 27/5, dãy nhà trọ được phong tỏa do phát hiện 1 nữ hội viên của Nhóm truyền giáo Phục Hưng dương tính với SARS-CoV-2 ở trọ tại tầng 6. Những người sống chung với bệnh nhân này được chuyển cách ly tập trung cũng đã có kết quả dương tính sau đó.

Dãy nhà trọ bị phong toả, toàn bộ người trong nhà trọ thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/6, nhóm bệnh nhân được xác định có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã phối hợp cùng lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Dãy nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ có 7 tầng lầu. Những người phát hiện nhiễm đều ở tầng 6. Do đó, những người ở tầng 6 gồm 51 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung tại làng đại học Quốc gia TP.HCM. Số người được xác định sinh sống tại các tầng có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2 là 349 người.

Hiện những người sống tại khu nhà trọ nói trên vẫn tiếp tục thực hiện cách ly.

TIN LIÊN QUAN
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).