Nhân loại nên học cách chung sống với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết việc xóa sổ hoàn toàn dịch bệnh COVID-19 khỏi thế giới hiện không phải là “mục tiêu hợp lý”.
Nhân loại nên học cách chung sống với COVID-19

Tiến sĩ David Nabarro - đặc phái viên của WHO, cho biết nhân loại sẽ phải học cách sống chung với căn bệnh này.

"Nhân loại sẽ phải học cách cùng tồn tại với loại virus này bằng cách ngăn chặn nó sản sinh thêm các biến thể, dập tắt các đợt bùng phát và các điểm nóng lây nhiễm", Tiến sĩ Nabarro phát biểu trên sóng truyền hình. "Chúng ta phải có khả năng để làm điều này trong tương lai gần".

Tiến sĩ Nabarro cũng khẳng định việc xóa bỏ hoàn toàn đại dịch sẽ không phải là một mục tiêu hợp lý cho thế giới lúc này, đồng thời khẳng định loại virus này sẽ không sớm biến mất mà sẽ chỉ có thêm các biến thể.

Mới đây, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết biến thể được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ (B.1.617.2), hiện được đặt tên là Delta, có khả năng lây nhiễm nhanh hơn 40% so với biến thể Alpha (B.1.1.7 được phát hiện lần đầu tại Anh).

Tuy nhiên, những người đã được tiêm đủ hai liều vaccine phòng COVID-19 đều được bảo vệ trước hai biến thể này, ông Hancock trấn an dư luận.

Theo The Guardian
Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)
Quân đội Israel xác nhận không kích dải Gaza
(Ngày Nay) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả vụ phóng bóng bay cháy gây ra hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền nam Israel.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.