TP.HCM: Bị kỷ luật do dâm ô bé gái, PGĐ Trung tâm Hỗ trợ xã hội khiếu nại

(Ngày Nay) - Khi bị kỷ luật vì vụ nhiều bé gái bị dâm ô ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, ông Phạm Đình Lương - Phó Giám đốc trung tâm đã khiếu nại, không chấp nhận quyết định kỷ luật.
Hai bé gái tố cáo bị ông Dũng dâm ô Tại trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM. - Ảnh: Thanh Niên
Hai bé gái tố cáo bị ông Dũng dâm ô Tại trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM. - Ảnh: Thanh Niên

Theo VTC News, liên quan đến sự việc nhiều bé gái bị dâm ô ở TP.HCM, ông Phạm Đình Lương - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội ở TP.HCM vừa có đơn khiếu nại Giám đốc sở LĐTB&XH về quyết định kỷ luật cảnh cáo dành cho ông.

Ông Lương cho rằng thời gian Nguyễn Tiến Dũng có hành vi vi phạm pháp luật, ông không thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Ngoài ra, ông không còn phụ trách phòng quản lý hồ sơ nữa. "Cho rằng tôi làm chưa hết vai trò là nhầm lẫn", vị phó giám đốc khiếu nại.

Ông Phạm Đình Lương cũng cho biết, ở thời điểm xảy ra vụ việc, ông Võ Thanh Quang là Phó Giám đốc phụ trách Khu Quản lý đối tượng. Công an Bình Thạnh bắt Nguyễn Tiến Dũng vào ngày 17/11/2019, nhưng cuối tháng 11/2019, sở LĐTB&XH vẫn giải quyết cho ông Quang nghỉ hưu mà không tạm dừng chế độ để xử lý kỷ luật.

Sở LĐTB&XH cho biết cơ quan này mới tiếp nhận đơn khiếu nại của ông Lương và sẽ giải quyết theo đúng quy định.

Trước đó, theo Dân Trí, ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội đã có hành vi dâm ô 3 bé gái đang được quản lý tại đây. Sau khi nhận được đơn tố giác và phản ánh của báo chí ngày 17/11/2019, các ngành chức năng của TP.HCM đã nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Ngay trong chiều 17/11/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ngày 18/11/2019, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết: "Tính đến thời điểm hiện tại, Công an quận Bình Thạnh xác định đối tượng Dũng xâm hại 3 bé gái khoảng 2-3 lần, trong các ca trực đêm, đổi lại các em được ông Dũng cho thuốc lá”.

Cũng trong ngày 18/11/2019, Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Dũng và chuyển hồ sơ qua Viện Kiểm sát chờ phê chuẩn.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.