TP.HCM: Có ít nhất 5 điểm bán thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre

(Ngày Nay) - PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, TPHCM phát hiện có ít nhất 5 điểm bán sản phẩm Vinaca chữa ung thư làm từ bột than tre. Trong 5 đại lý Vinaca, chỉ có 2 nơi có xin giấy phép của Sở Kế hoạch và đầu tư TP HCM. 
Đoàn thanh tra niêm phong lô thuốc để xử lý
Đoàn thanh tra niêm phong lô thuốc để xử lý

Sáng ngày 18/4, trả lời PV báo Tiền Phong, bà Trần Thị Tuyết, giám đốc chi nhánh Vinaca (số 767/2 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5) xác nhận bà được ông Nguyễn Xuân Thu, giám đốc công ty TNHH Vinaca thuê làm giám đốc chi nhánh và thuê một ngôi nhà trên đường Trần Hưng Đạo (Q.5) làm trụ sở hoạt động.

Bà Tuyết cho biết, công ty Vinaca có rất nhiều sản phẩm. Trong đó có viên CO2, CO3 có ghi hỗ trợ về điều trị ung thư. “Đây người ta không gọi là thuốc mà là “thực phẩm sạch”. Bẻ viên con nhộng ra, bằng mắt thường thì mình thấy có bột màu đen giống như than nhưng uống vào thì có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Thành phần bên trong viên thuốc có bột than tre và một số thứ khác, nhưng riêng bột than tre là đã có tác dụng hút các độc tố trong người mình, đẩy chất độc theo hệ tiêu hóa ra ngoài, làm cho đỡ bệnh trong người. Nguyên nhân các bệnh trong con người là do độc tố tích tụ lâu ngày, giờ uống thuốc này vào sẽ hút hết các độc tố và đẩy ra ngoài” – bà Tuyết nói.

Khi đề cập đến vấn đề pháp lý, bà Tuyết khẳng định hiện các loại giấy phép “hoàn toàn đầy đủ, không thiếu một thứ gì” gồm: giấy phép kinh doanh của công ty, giấy ủy quyền của ông Nguyễn Xuân Thu và tất cả các giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. “Tất cả đều có mộc đỏ, có chứng nhận của Sở  Y tế” – bà Tuyết nhấn mạnh. Tuy nhiên khi được hỏi Sở y tế nào chứng nhận thì bà bảo để xem lại (?!).

Bà Tuyết cũng cho hay, nhà bà đã dùng từ trước tết cho đến nay, hầu hết đều cảm nhận rất tốt. Tại TPHCM, Vinaca chưa bán, chủ yếu là làm từ thiện, tặng người dân để dùng thử. Bà cho hay: “Thực ra giữa bên tây y và đông y còn có những điểm trái chiều nhau, giờ nói bên nào tốt, bên nào không tốt và để chứng minh điều đó là hơi khó”.

Theo tìm hiểu, tại TPHCM ngoài cơ sở ở địa chỉ số 767/2 Trần Hưng Đạo, quận 5 còn ít nhất 3 cơ sở khác cũng mới được thành lập như: cơ sở ở số 66 Diệp Minh Châu (P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú), cơ sở ở 373/46 Âu Cơ (P.Phú Trung, Q.Tân Phú), cơ sở ở 752 ấp Bến Đình (xã Nhuận Đức, H.Củ Chi)...

Ngoài ra, Vinaca còn mở chi nhánh ở nhiều tỉnh, thành khác như: xã Long Phước (Long Thành, Đồng Nai); TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu); phường Thống Nhất, TP Pleiku (Gia Lai), huyện Diên Khánh (Khánh Hòa)… Tổng cộng cả nước hiện có hơn 400 chi nhánh của Vinaca.

Trước đó, chiều 17/4, Thanh tra Sở y tế TPHCM phối hợp với Ban an toàn thực phẩm TP kiểm tra chi nhánh của công ty Vinaca ở số 767/2 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5 do bà Trần Thị Tuyết làm giám đốc chi nhánh.

Tại đây, đoàn thanh tra đã phát hiện 3 lọ Vinaca để bên ngoài. Sau đó, đoàn tiếp tục phát hiện dưới gầm giường có 1 túi ni lông, bên trong có khoảng 40 sản phẩm mang tên Vinaca, gồm khoảng 8 chai Vinaca Baby Vi6; 5 chai Vinaca ung thư Vi3; 10 chai Vinaca tỉnh táo Vi7; 4 chai Vinaca tẩy mùi cơ thể Vi5, 8 hộp Vinaca spa đa dạng… Đặc biệt là sự xuất hiện của khoảng 2 lọ Vinaca ung thư Co3.2 – sản phẩm được các đại lý, các khởi nghiệp viên của Vinaca rao quảng cáo là chữa được bệnh ung thư.

Do không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy phép hoạt động của chi nhánh Vinaca, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, niêm phong, thu giữ toàn bộ sản phẩm trái phép.

Theo Tiền Phong
Bình luận
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025), kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 28/3, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc 38 học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tuệ Đức (Trường Tuệ Đức, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 28/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra, xử lý và truy xuất nguồn gốc thực phẩm liên quan.
Phiên livestream 14 tiếng của "Anh tài" Quốc Thiên. Ảnh: Znews
Livestream bán hàng: Cầu nối gần gũi hay rủi ro mất đi hào quang nghệ sĩ?
(Ngày Nay) - Trong quá khứ, hình ảnh nghệ sĩ thường gắn liền với sự hào nhoáng và xa xỉ. Họ xuất hiện trên những tấm pano khổng lồ, đại diện cho các thương hiệu lớn với hợp đồng quảng cáo trị giá hàng tỷ đồng, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Những chiến dịch quảng cáo nước hoa, xe hơi hay thời trang cao cấp đã định hình nghệ sĩ như biểu tượng của sự thành công, đôi khi xa cách với đời sống thường nhật. Tuy nhiên, thời đại số đã thay đổi nhận thức của công chúng .