TPHCM: Huyện Hóc Môn có 11 xã bị phong tỏa liên quan đến Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến ngày 24/6, huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã có 11 xã bị phong tỏa theo từng phần do liên quan đến dịch Covid-19.
Một con hẻm bị phong tỏa tại huyện Hóc Môn. (Ảnh: Thu Loan)
Một con hẻm bị phong tỏa tại huyện Hóc Môn. (Ảnh: Thu Loan)

Ngày 24/6, UBND TP.HCM đã ban hành công văn “Khẩn” số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung công văn thể hiện, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. xét đề nghị của UBND huyện Hóc Môn tại Tờ trình ngày 24/6/2021, UBND Thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai thiết lập vùng phong tỏa trên địa bàn huyện Hóc Môn để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, một phần ấp Hậu Lân (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn), một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 (thuộc thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn). Thời gian thực hiện là 14 ngày kể từ 00h00 ngày 25/6/2021.

UBND Thành phố giao UBND huyện Hóc Môn chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vụ có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

Tính đến ngày 24/6, huyện Hóc Môn đã có 11 xã bị phong tỏa theo từng phần do liên quan đến dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ tiếp tục gián đoạn trong thời gian dài. Nhận định này được một nhân viên cấp cao thuộc Tập đoàn Dịch vụ cảng container quốc tế (ICTSI) có trụ sở ở Philippines đưa ra mới đây trong bối cảnh các vấn đề logistics như thiếu xe tải đang làm gia tăng áp lực lên chuỗi cung ứng dự phòng trong khi hoạt động thương mại phục hồi làm tăng số lượng hàng hóa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam, Chủ tịch ASEAN năm 2021, từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các Hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các Đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia, và Nga); Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) theo hình thức trực tuyến.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
4 dòng sản phẩm của liên doanh đã chính thức lên kệ các chuỗi siêu thị lớn tại Philippines
Liên doanh của Vinamilk tại Philippines ra mắt sản phẩm tại các chuỗi siêu thị lớn và kênh TMĐT
Vào ngày 19/10/2021, Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk đã tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 04 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Ấn Độ cho biết nước này đã tiêm được 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, đây là một cột mốc quan trọng cho quốc gia từng hứng chịu làn sóng lây nhiễm hồi đầu năm do biến thể Delta.