Gần 12.000 tiểu thương, người lao động tại chợ Bình Điền được tiêm vắc xin phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Dự kiến đến ngày 25/6/2021, gần 12.000 tiểu thương, người lao động đang kinh doanh và làm việc tại Chợ đầu mối Bình Điền sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ nhất.
Gần 12.000 tiểu thương, người lao động tại chợ Bình Điền được tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Gần 12.000 tiểu thương, người lao động tại chợ Bình Điền được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Trao đổi với Phóng viên Ngày Nay, ông Phan Thành Tân – Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại chợ cho biết, sau khi nhận được chỉ đạo từ Sở Công thương và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) về việc tiêm vắc xin cho cán bộ, công nhân viên cùng bà con tiểu thương, người lao động, trong đêm 21/6, Ban Lãnh đạo công ty đã họp trực tuyến suốt đêm và thông báo đến bà con để chuẩn bị tiêm chủng vào sáng hôm sau.

Từ 8 giờ sáng ngày 22/6, đội ngũ y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP và Trung tâm Y tế Q.8 đã phối hợp cùng Công ty chợ Bình Điền bắt đầu tiêm những mũi vắc xin phòng Covid-19 cho các tiểu thương, người lao động.

Gần 12.000 tiểu thương, người lao động tại chợ Bình Điền được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ảnh 1

Việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 diễn ra ở 4 địa điểm.

Để đảm bảo an toàn và nhanh chóng, việc tổ chức tiêm diễn ra ở 4 địa điểm, là: (1) Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (số 4 Trương Đình Hội, P.16, Q.8), (2) Trường Tiểu học Tuy Lý Vương (số 381 Tùng Thiện Vương, P.12, Q.8), (3) Trường Tiểu học Nguyễn Nhược Thị (số 2 Đường số 7, KDC Rạch Lào, Q.8) và (4) Trường tiểu học Hoàng Minh Đạo (số 252 Bông Sao, P.5, Q.8).

Trong ngày đầu tiên, đã có hơn 2.000 người tại chợ Bình Điền được tiêm vắc xin phòng Covid-19, từ 836.000 liều/1 triệu liều vắc xin AstraZeneca (do Nhật Bản tặng) được Chính phủ phân bổ cho TP.HCM. Dự kiến, trong hôm nay (23/6) sẽ có thêm 4.500 người được tiêm và trong tối đa hai ngày tiếp theo sẽ tổ chức tiêm đầy đủ mũi đầu tiên cho những người còn lại.

Gần 12.000 tiểu thương, người lao động tại chợ Bình Điền được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ảnh 2

Người dân khai báo y tế tại các điểm tiêm vắc xin.

Theo ông Phan Thành Tân, vắc xin được tiêm miễn phí cho bà con tiểu thương và người lao động. Đối với những trường hợp không đi tiêm chủng, Công ty chợ Bình Điền sẽ có phương án sàng lọc, kiểm soát phù hợp để không gián đoạn công tác tiêm phòng vắc xin của đội ngũ y tế.

“Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo TP.HCM, Sở Công thương, Sở Y tế và Tổng Công ty, Công ty chợ Bình Điền đang khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 100% tiểu thương và người lao động đang hoạt động tại chợ. Công tác an toàn trong dịch bệnh luôn được đặt lên hàng đầu”, ông Phan Thành Tân nói.

Gần 12.000 tiểu thương, người lao động tại chợ Bình Điền được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ảnh 3

Dự kiến đến ngày 25/6 sẽ hoàn tất tiêm chủng cho tiểu thương, người lao động.

Với đặc thù kinh doanh thực phẩm thiết yếu, mỗi ngày chợ Bình Điền ước tính đón hơn 20.000 người ra vào nên ngay từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, Công ty chợ đã chủ động áp dụng nhiều biện pháp cấp bách để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp, tình huống xử lý, phương án dự phòng nếu có trường hợp nhiễm Covid-19 trong chợ.

Bên cạnh đó, Công ty chợ Bình Điền cũng tăng cường giám sát, kiểm tra nguồn thực phẩm về chợ, đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường kiểm tra việc phân phối, kinh doanh, tiêu thụ những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ thực phẩm và bình ổn giá cho hàng triệu người dân.

TP.HCM sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên diện rộng với quy mô 1.000 điểm. Thời gian tiêm bắt đầu từ ngày 21/6 đến hết ngày 25/6. Khoảng 1 triệu người dân sẽ được tiêm mũi đầu tiên trong đợt này. Lãnh đạo Sở Y tế TP cho biết, nếu tính luôn đợt 4 (836.000 liều), TP sẽ đạt tỷ lệ tiêm cho 6% người dân, bảo đảm 2 mũi/người.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.