TPHCM lần đầu tiên tổ chức lễ hội âm nhạc quốc tế

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM – “Hò dô” 2019 (HOZO - Ho Chi Minh City International Music Festival 2019) sẽ diễn ra trong 3 ngày từ thứ sáu (13-12) đến chủ nhật  (15-12) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và ngày 14-12 tại sân vận động Hoa Lư, quận 1, TPHCM với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ tài năng của âm nhạc thế giới, các nhà sản xuất, nhạc sĩ, ca sĩ hàng đầu Việt Nam.
Người dân xem chương trình nghệ thuật đường phố tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM.
Người dân xem chương trình nghệ thuật đường phố tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM.

Lễ hội Âm nhạc “Hò dô” 2019” là sự kiện khởi đầu cho sáng kiến tổ chức Lễ hội Âm nhạc Quốc tế thường niên của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đã được UBND TPHCM cho phép tổ chức. Hoạt động này cũng góp phần thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của TP đến năm 2020-2030 mang đậm tính đặc thù của TPHCM. 

Lễ hội được thiết kế theo quy mô và hình thức của lễ hội âm nhạc quy mô quốc tế, với mục tiêu trở thành điểm đến mới của nghệ sĩ và khán giả trên bản đồ âm nhạc thế giới. “Hò dô” dự kiến tổ chức thường niên vào dịp cuối năm tại khu vực trung tâm, nơi có lưu lượng khách du lịch ghé thăm và vui chơi nhiều nhất của TP. 

Đây là lần đầu tiên khán giả TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung có cơ hội được hòa nhập và tận hưởng không khí lễ hội âm nhạc quốc tế, nơi tính giao lưu, khám phá, hưởng thụ và trải nghiệm văn hóa - nghệ thuật hoàn toàn khác lạ và mới mẻ so với những sự kiện biểu diễn âm nhạc trước đây.

Khán giả tham dự sẽ được hòa mình trong không khí lễ hội, từ việc sắp đặt không gian, các khu vực vui chơi, thưởng lãm tới các hoạt động bên lề trước và trong khi diễn ra các buổi biểu diễn chính. 
Khán giả sẽ được thưởng thức một lễ hội đa dạng về thể loại âm nhạc từ World Music tới Jazz, Pop đến âm nhạc truyền thống với chất lượng nghệ thuật cao. Lễ hội bao gồm các nghệ sĩ và ban nhạc đến từ Pháp, Bỉ, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Australia, Hy Lạp, Tây Ban Nha (gốc Cuba), Ấn Độ, Mông Cổ và Việt Nam. 

Với thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh - Một môi trường sống trong lành hơn”; “More Music, Less Plastic”, “Hò dô” 2019 cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường, tổ chức phát động thử thách HozoChallenge dành cho cộng đồng. nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ nhựa. Các khán giả khi tham gia thử thách này đều có cơ hội nhận vé tham dự lễ hội.

Theo SGGP
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.