TP.HCM sẽ thu 200 tỷ từ quảng cáo trên 2.000 xe buýt

(Ngày Nay) - Trong tháng 9 này, TP triển khai đấu giá quảng cáo trên 2.082 xe buýt trợ giá, sẽ thu được khoảng 200 tỷ đồng.
TP.HCM sẽ thu 200 tỷ từ quảng cáo trên 2.000 xe buýt

Ngày 20/8, Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết theo kế hoạch dự kiến, trong tháng 9 này sẽ triển khai đấu giá quảng cáo trên 2.082 chiếc xe buýt trợ giá và sẽ thu được khoảng 200 tỷ đồng. 

Theo trung tâm, toàn bộ số tiền thu được từ quảng cáo xe buýt sẽ nộp vào ngân sách thành phố. Riêng đối với xe buýt không hưởng ngân sách trợ giá của TP, các đơn vị vận tải có quyền cho thuê quảng cáo trên thân xe buýt và không phải nộp ngân sách. 

Theo báo cáo của Trung tâm, qua một năm thí điểm 10 tuyến xe buýt với 171 xe đã thu hơn 14,6 tỷ đồng. Nếu quảng cáo trên 2.300 xe buýt của TP, số tiền thu được khoảng 170 tỷ đồng/năm. Trong giai đoạn thí điểm, kinh phí thu từ tiền quảng cáo sẽ nộp toàn bộ ngân sách nhà nước.

Việc quảng cáo trên xe buýt vừa tạo mỹ quan vừa đem hiệu quả kinh tế góp phần giảm gánh nặng trợ giá ngân sách cho thành phố.

Theo Báo Giao Thông

Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Mỹ thông báo áp dụng mức thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với các sản phẩm quang điện và tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Ấn Độ, Indonesia và Lào. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi rào cản thuế quan mà giới chức Mỹ đã thiết lập đối với các thiết bị năng lượng mặt trời từ khu vực châu Á trong suốt một thập kỷ qua.