TP.HCM trao hỗ trợ cho trẻ em và các bà mẹ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các đơn vị doanh nghiệp đã tổ chức trao gói hỗ trợ cho 384 trẻ em và các bà mẹ (sản phụ) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
TP.HCM trao hỗ trợ cho trẻ em và các bà mẹ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Đây là một trong những hoạt động của Thành phố thực hiện chương trình huy động nguồn lực hỗ trợ, chăm lo cho người cao tuổi neo đơn, trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Nguyễn Văn Tính, Phó trưởng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, làn sóng đại dịch COVID-19 lần thứ tư đã tác động lớn đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân toàn thành phố. Do vậy, Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm sóc sức khỏe tinh thần, tư vấn tâm lý; chăm sóc sức khỏe thể chất, hỗ trợ sữa dinh dưỡng, lương thực, thực phẩm; hỗ trợ ổn định nơi ở và đồ dùng sinh hoạt gia đình; giáo dục, đỡ đầu học tập đến 18 tuổi (học xong trung học phổ thông), phương tiện máy móc thiết bị đồ dùng học tập; định hướng nghề nghiệp, học nghề; thực hiện các hình thức chăm sóc thay thế…

Thời gian qua, các hoạt động trên đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đồng hành chung tay, góp sức giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn; cung cấp các dịch vụ thiết yếu để hỗ trợ cho từng đối tượng, nhóm trẻ cụ thể. Thay mặt lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố, ông Nguyễn Văn Tính cảm ơn sự chung tay, góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ; đồng thời kêu gọi các đơn vị tiếp tục đồng hành hỗ trợ, xoa dịu, giảm đi đau thương mất mát mà nhiều mảnh đời đang phải chịu; để các cháu, các cụ già neo đơn có thể phục hồi cuộc sống bình thường, nỗ lực vươn lên trong thời gian tới.

Có mặt tại chương trình trao gói hỗ trợ cho trẻ em và các bà mẹ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hầu hết ai cũng thấu hiểu sự mất mát to lớn về tinh thần, tình cảm gia đình. Bên cạnh đó là sự thiếu hụt nguồn tài chính bởi mất đi người lao động và những tác động về kinh tế, xã hội của thế giới trong thời gian gần đây khiến cuộc sống của người dân ngày càng nhiều khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Ba, nhà ở Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh - sản phụ mắc COVID-19 cũng gặp không ít khó khăn, nhất là sức khỏe kém hơn kể từ khi sinh em bé ngày 24/8/2021. “Đến nay, mình vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp. Do vậy, mọi chi tiêu sinh hoạt gia đình 4 người đều trông ngóng vào thu nhập từ việc chạy xe ôm công nghệ của chồng. Gia đình vất vả nên số tiền hỗ trợ hôm nay thật quý. Xin cảm ơn các sở, ngành, đơn vị tài trợ đã giúp người nghèo, người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19”, chị Nguyễn Thị Ba chia sẻ.

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố, tính từ năm 2021 đến nay, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cùng các nguồn xã hội hóa đã đóng góp hơn 19 tỷ đồng chăm lo cho nhóm trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và trẻ em sống trong cơ sở bảo trợ xã hội hoặc các quận huyện, thành phố Thủ Đức đông người lao động nhập cư trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.