TP.HCM: Triệt phá sòng bạc giang hồ giữa trung tâm thành phố

Sau thời gian dài theo dõi, Đội 5 PC45 vừa triệt phá một sòng bạc quy mô lớn trong khách sạn Em&Mi, thu giữ hơn 368 triệu đồng.
TP.HCM: Triệt phá sòng bạc giang hồ giữa trung tâm thành phố

Ngày 4/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Đội 5 PC45 vừa triệt phá một sòng bạc quy mô lớn trong khách sạn Em&Mi (số 22B, Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1) sau thời gian dài theo dõi.

​Tang vật thu giữ gồm hơn 368 triệu đồng, 100 bộ bài... và nhiều phương tiện phạm tội khác.

TP.HCM: Triệt phá sòng bạc giang hồ giữa trung tâm thành phố ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ triệt phá sòng bạc tại khách sạn Em&Mi. Ảnh CAND

Qua điều tra xác định, người tổ chức sòng bạc này là Nguyễn Thanh Nhân (sinh năm 1989, ngụ quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Sòng bạc này thuê phòng 602 khách sạn Em&Mi hoạt động từ khoảng 22 giờ hàng ngày đến sáng ngày hôm sau, thu hút hàng chục con bạc. Nhân thu tiền xâu 3% trên số tiền thắng cược, qua đó thu lợi bất chính từ 30-40 triệu đồng/ngày.

Nhân tổ chức sòng bạc vô cùng chặt chẽ và thường không bao giờ xuất hiện tại đây mà giao công việc cho đàn em điều hành.

Cụ thể, Nhân cấp tiền cho Nguyễn Tấn Phát (sinh năm 1995; ngụ quận Bình Thạnh) để Phát làm “ngân hàng,” cho các con bạc vay tiền với lãi suất cắt cổ để đánh bạc, mỗi ngày được trả lương 300 ngàn đồng.

Nhân cũng cấp tiền cho Nguyễn Văn Cường (Cường “heo” sinh năm 1965, quận Bình Thạnh) được phân công đứng ra làm nhà cái nếu không có con bạc nào làm.

Nhân thuê Trần Thân Hoài (sinh năm 1983) và Trương Văn Tâm (sinh năm 1974) làm nhiệm vụ chia bài; Hà Tấn Phú (sinh năm 1978) chuyên làm cảnh giới; Trần Thị Kim Yến (sinh năm 1978) dẫn khách và phải là khách quen hay có người đứng ra bảo lãnh Yến mới cho vào khách sạn. Còn lại 2 đối tượng Trần Đại Nghĩa (sinh năm 1985) và Nguyễn Thế Lộc (sinh năm 1994) giữ xe cho con bạc.

Các đối tượng này đều có nhiều tiền án, riêng Nghĩa vừa mới ra tù sau khi thụ án 18 năm tù giam về tội giết người.

Trước khi tổ chức sòng bạc ở khách sạn Em&Mi, Nhân tổ chức tại chung cư Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Tuy nhiên, do thấy địa điểm này bị động nên Nhân chỉ tổ chức được 5 ngày thì chuyển sang khách sạn được 10 ngày nữa thì bị bắt. Nhân chính là chồng của Trang “nhí”, con của đôi vợ chồng trùm bài bạc Luông “điếc” và Hà “trề” trong băng nhóm giang hồ Năm Cam.

Ngoài ra, làm việc với công an, chủ khách sạn Em&Mi là Trịnh Thị Thanh Thủy (sinh năm 1987) thừa nhận biết việc tổ chức đánh bạc của Nhân và cho thuê phòng để đánh bạc với giá 11 triệu đồng/ngày.

Hiện công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Vân Trang

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).