Nâng chén trà khơi nguồn Tết đoàn viên
Nâng chén trà khơi nguồn Tết đoàn viên
(Ngày Nay) - Uống trà từ lâu đã là một phong tục, một nét văn hóa được phổ biến rộng rãi trong đời sống người Việt. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, chén trà càng được chú trọng, nâng niu.
Nghệ nhân Nhật Bản tỉ mỉ chế biến nguyên liệu làm sushi.
Văn hoá Nhật Bản lo ngại vì biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Biến đổi khí hậu không phải là một vấn đề mới và cũng không phải là thách thức của riêng quốc gia nào, nhưng những hệ luỵ tiêu cực của tình trạng này đang âm thầm “ngấm sâu” vào văn hoá truyền thống của đất nước hoa anh đào.