Trái 'cầu vàng' chưng Tết ở miền Tây hút hàng

(Ngày Nay) - Lần đầu tiên nông dân miền Tây dùng biện pháp "bao trái" biến quả mãng cầu xiêm màu xanh chuyển sang màu vàng tươi rất đẹp phục vụ thị trường Tết Đinh Dậu 2017.
Trái mãng cầu màu vàng có giá gấp 2-3 lần so với màu xanh.
Trái mãng cầu màu vàng có giá gấp 2-3 lần so với màu xanh.

Một nhóm nông dân ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã nghĩ ra cách bao trái sản xuất để bán riêng vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 này.

Chị Nguyễn Thị Ướm - đại diện các hộ sản xuất trái mãng cầu vàng cho biết, thật ra đây là quả mãng cầu xiêm nhưng được xử lý bằng biện pháp bao trái nên da màu vàng và người dân gọi nôm na là trái "cầu vàng" cho tiện.

“Khi trái mãng cầu xiêm đạt 100 gram, chúng tôi sẽ tiến hành bao trái bằng túi chuyên dụng và chăm sóc, bón phân hợp lý. Da trái mãng cầu từ màu xanh sẽ chuyển sang màu vàng hoàn toàn sau 2-2,5 tháng”, chị Ướm nói.

Tết này, nhóm nông dân của chị Ướm sản xuất trên diện tích một ha, thu được gần 1.000 trái “cầu vàng”.

“Hiện nhiều người dân và thương lái tìm đến hỏi đặt mua gần 80% với giá 60.000 đồng một kg, tương đương 30.000-50.000 đồng mỗi trái. Giá này gấp 2-3 lần so với trái mãng cầu xiêm có màu xanh bình thường…”, chị Ướm cho hay.

Theo phong tục, trong mâm ngũ quả chưng Tết của người dân miền Tây không thể thiếu trái mãng cầu. 

Theo Vnexpress
TIN LIÊN QUAN
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.