Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Khơi dậy khát vọng, tạo động lực để người dân mong muốn thoát nghèo
(Ngày Nay) -Sáng 27/7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 (Chương trình). Các đại biểu cơ bản tán thành với sự cần thiết xây dựng Chương trình nhằm tiếp tục phát huy các thành tựu và khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác giảm nghèo thời gian qua.
Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed gặp gỡ nữ nông dân tại chợ nông sản Circo Massimo, Rome. (Ảnh: UN)
LHQ: Nông dân là "mạch máu của hệ thống lương thực"
(Ngày Nay) - Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed đã gặp gỡ các nữ nông dân vào thứ Bảy tại một chợ nông sản ở Circo Massimo, Rome, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh về các Hệ thống Lương thực diễn ra trong tuần này.
Nông dân chiến thắng trong cuộc chiến chống lại khí hậu và địa hình để bắt đầu trồng ớt trong nước.
Bhutan: Hành trình ‘cay’ để bảo tồn hương vị ớt
(Ngày Nay) - Vào năm 2016, khi các vấn đề về an toàn thực phẩm nảy sinh, Chính phủ Bhutan đã tuyên bố cấm nhập khẩu ớt từ những quốc gia cung cấp truyền thống. Điều này khiến người dân đất nước rơi vào tình trạng bối rối. Ớt là loại gia vị đã được sử dụng rộng rãi trong chế độ ăn uống của người Bhutan từ thời cổ đại và quốc gia này phụ thuộc rất nhiều vào việc nhập khẩu mặt hàng này.
Ông Col Tink dùng chổi để quét chuột vào một bồn nước. Ảnh: AFP
Nông dân Australia đối đầu đại dịch chuột
(Ngày Nay) - Sau các đợt hạn hán và lũ lụt tàn khốc, những người nông dân ở miền Đông Australia lại bước vào cuộc chiến kéo dài nhiều tháng với những bầy chuột đang tàn phá các cánh đồng và hoa màu.
Từ cuối những năm 1800 cho đến đầu thế kỷ 21, các gia đình da màu đã mất gần 98% đất đai, và số lượng nông dân da màu đã giảm từ hơn 1 triệu người xuống còn dưới 50.000 người hiện nay. (Ảnh: USA Today)
'Kế hoạch Giải cứu Mỹ' xóa nợ cho hàng nghìn nông dân da màu
(Ngày Nay) - Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm 21/5 đã thông báo sẽ bắt đầu phân phối quỹ xóa nợ cho hàng nghìn nông dân thiểu số và có hoàn cảnh khó khăn bắt đầu từ đầu tháng 6/2021 như một phần của chương trình có tên gọi "Kế hoạch giải cứu nước Mỹ".
Người nông dân bất lực nhìn ruộng dưa hấu bị cắt gốc chết khô (Ảnh: Trọng Hiếu)
Khi nào ta khóc?
(Ngày Nay) -  Điều gì sẽ làm anh khóc? Đấy là một câu hỏi cho tôi vào sáng nay. Người nhắn tin đang có chuyến đi xuyên Việt, kiểu tùy hứng, dừng chân ghé vào bất kỳ nơi nào để ngắm cảnh và giao tiếp với con người. Giao tiếp với con người luôn khiến chúng ta xúc động.
Agribank – ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho tam nông, tạo động lực tăng trưởng kinh tế
Agribank – ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho tam nông, tạo động lực tăng trưởng kinh tế
(Ngày Nay) - Là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam có quy mô về tổng tài sản trên 1,57 triệu tỷ đồng, nguồn vốn đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,21 triệu tỷ đồng với mạng lưới 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch, Agribank tự hào cùng ngành Ngân hàng có những đóng góp tích cực đối với quá trình đổi mới của đất nước...
Người nông dân không nên mở rộng diện tích hồ tiêu khi thấy giá tăng cao
Người nông dân không nên mở rộng diện tích hồ tiêu khi thấy giá tăng cao
(Ngày Nay) -  Theo khuyến cáo của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, người dân không vì giá tiêu tăng “nóng” những ngày gần đây mà vội vàng mở rộng diện tích dễ dẫn đến rủi ro. Đối với doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hồ tiêu cũng chỉ nên thực hiện các hợp đồng trong khoảng thời gian gần, theo từng tiến độ để phòng ngừa rủi ro.
Cứu được rau không?
Cứu được rau không?
(Ngày Nay) -“Thấy bảo trên phố người ta kêu gọi đi cứu rau từ Hải Dương chuyển lên. Thế sao chúng tôi không được cứu?” – một nông dân cầm túm su hào hỏi ngược lại chúng tôi. Trên khắp các cánh đồng ở huyện Mê Linh, nơi chỉ cách trung tâm Hà Nội 15km, nông sản đang rẻ đến mức người ta không buồn thu hoạch.
Nông dân Kenya hưởng lợi từ 'mưa' châu chấu'
Nông dân Kenya hưởng lợi từ 'mưa' châu chấu'
(Ngày Nay) - Kenya đang phải chiến đấu với một số dịch châu chấu tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, nhưng công ty khởi nghiệp The Bug Picture hy vọng sẽ biến dịch hại thành lợi nhuận và mang lại "hy vọng cho những người vô vọng" có mùa màng và sinh kế đang bị phá hủy bởi côn trùng.
Ruộng khoai thử nghiệm được nhiều nông dân huyện Nam Trực quan tâm. (Ảnh: TTXVN)
Nông dân Nam Định thu nhập hàng trăm triệu nhờ giống khoai tây mới
(Ngày Nay) -  Khoai tây giống Hà Lan Actrice có đặc điểm củ to, thân khỏe, cây kháng sâu, chịu úng tốt, củ có hình ovan, vỏ và ruột có màu vàng, mắt nông, bở và thơm ngon. Nông dân tỉnh Nam Định trồng thu lãi khoảng 5 triệu đồng/sào sau khi trừ các chi phí chăm sóc.