Trái đất sẽ 'hứng' thiên thạch khổng lồ trong ngày Halloween?

Các nhà khoa học thuộc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) dự đoán, một thiên thạch đường kính 2,5km đang có hướng lao ngang qua Trái đất vào ngày lễ Halloween (31/10) sắp tới.
Trái đất sẽ 'hứng' thiên thạch khổng lồ trong ngày Halloween?
Trái đất sẽ 'hứng' thiên thạch khổng lồ trong ngày Halloween? - anh 1
Hình minh họa

Theo các nhà thiên văn học của NASA, thiên thạch có tên 2015 TB145 này sẽ lao ngang qua Trái đất với vận tốc 125.500 km/h.

Hiện tại nó đang lao ở một vị trí cách Trái đất khoảng 499.000 km. Khoảng cách này bằng 1,3 khoảng cách từ Trái đất tới Mặt trăng.

Do đó, theo dự đoán của NASA, thời điểm tiệm cận gần nhất của 2015 TB145 với Trái đất là vào lúc 03:14 giờ GMT ngày 31/10.

Trái đất sẽ 'hứng' thiên thạch khổng lồ trong ngày Halloween? - anh 2

Vào lúc 3:14 (GMT), 2015 TB145 đi ngang qua Trái đất gần nhất. Ảnh: NASA

2015 TB145 là thiên thạch có tiệm cần gần Trái đất nhất kể từ tháng 7/2006. Các nhà khoa học tin rằng, Trái đất sẽ không có thiên thạch nào tiếp cận gần như thế cho đến năm 2027.

NASA cho biết, thiên thạch này có thể không va vào Trái đất và không gây nguy hiểm nào cho hành tinh của chúng ta. Mặc dù, theo tính toán, chỉ cần một thiên thạch có đường kính 400m lao vào Trái đất cũng đủ gây nên sự diệt vong cho loài người.

Trái đất sẽ 'hứng' thiên thạch khổng lồ trong ngày Halloween? - anh 3

Bên trong phòng Jet Propulsion Laboratory của NASA

2015 TB145 được NASA phát hiện cách đây khoảng 2 tuần. Tất cả các tiểu hành tinh/thiên thạch đều được theo dõi bởi một chương trình quan sát các đối tượng gần Trái đất trong phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA.

Chương trình này có nhiệm vụ theo dõi quỹ đạo của sao chổi và tiểu hành tinh và đưa ra cảnh báo nếu chúng có khả năng va chạm với Trái đất, gây nguy hiểm cho loài người và sinh vật sống trên hành tinh xanh.

Dịch từ: Dailymail.co.uk

Xem thêm:

- NASA: Phát hiện mới nhất về hoạt động địa chất của sao Diêm vương

- NASA: Phát hiện tàn tích siêu tân tinh lớn gấp 20 lần Mặt trời

- NASA chính thức công bố có nước dạng lỏng trên sao Hỏa

- Phát hiện: Siêu Lỗ đen lớn gấp 350 triệu lần Mặt trời

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.