Trải nghiệm lễ hội mùa Đông tại Lào Cai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Lễ hội mùa Đông được tổ chức hằng năm tại huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa luôn là điểm nhấn hấp dẫn du khách vào dịp cuối năm.
 Trải nghiệm lễ hội mùa Đông tại Lào Cai

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà với chủ đề “Nghiêng say mùa Đông” được tổ chức cuối tháng 11 vừa qua mở đầu cho chuỗi hoạt động du lịch mùa Đông năm nay, đã thu hút hơn 20 nghìn du khách. Festival năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động mới, đặc biệt là sự phối hợp của Sở Du lịch, UBND huyện Bắc Hà và Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã mang đến một không gian văn hóa, văn nghệ, ẩm thực đặc sắc, mang đậm bản sắc dân tộc.

Lễ hội mùa Đông là một trong những sản phẩm du lịch đặc sắc của Bắc Hà. Hoạt động này góp phần quảng bá tiềm năng của địa phương và kết nối văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc nhằm phát triển du lịch bền vững. Cùng với các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể của đồng bào các dân tộc, du lịch mùa Đông ở Bắc Hà đã trở thành sản phẩm hấp dẫn đối với du khách mỗi khi tới Lào Cai.

Nối tiếp Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà, thị xã Sa Pa đang tổ chức Lễ hội mùa Đông “Sa Pa - thiên đường tuyết rơi” từ ngày 20/12 đến hết năm 2022. Đến Sa Pa dịp này, du khách được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như trải nghiệm không gian tuyết.

Ngoài ra, điểm nhấn của Lễ hội là Chương trình nghệ thuật thực cảnh “Sa Pa lặng lẽ yêu - The Mong Show" tái hiện lại không gian sinh hoạt văn hóa của dân tộc Mông Sa Pa xưa. Xuyên suốt các hoạt động từ đầu tháng 12, tại Sun World Fansipan Legend, du khách được tham dự sự kiện đặc sắc chào Xuân Quý Mão 2023; hòa mình vào Lễ hội khèn hoa với tiếng khèn, điệu múa rộn ràng. Bên cạnh đó còn có Hội xuân mở cổng trời và chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh trên “Nóc nhà Đông Dương”.

Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Sa Pa Hoàng Thị Vượng cho biết: "Chùm chương trình sự kiện chỉ kéo dài 10 ngày, nhưng chúng tôi kỳ vọng sẽ đón 100.000-160.000 lượt khách sẽ đến với thị xã và đưa Sa Pa cán đích mục tiêu đón 1.2 triệu lượt khách trong năm 2022".

Nhận thấy nhu cầu du lịch mùa Đông của du khách cũng như đặt hàng cho các tour du lịch Tết đang dần tăng, từ khoảng tháng 11, các công ty du lịch đã tung ra những sản phẩm du lịch với nhiều chương trình ưu đãi khi chọn điểm đến Sa Pa.

Chị Trần Thị Huyền, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Ahatrip VN Travel cho biết, thời điểm cuối năm, Công ty đã thiết kế nhiều tour du lịch ngắn ngày như 3 ngày 2 đêm, 2 ngày 1 đêm với lịch trình chi tiết, giá cả hấp dẫn gửi đến du khách.

Lào Cai đang dần hoàn thành mục tiêu đón 4,5 triệu lượt khách trong năm 2022. Theo định hướng phát triển sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh, từ nay đến năm 2030, địa phương sẽ tập trung xây dựng, quảng bá sản phẩm du lịch băng tuyết và sau năm 2030 sẽ nâng cấp, phát triển theo nhu cầu thị trường.

Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.