Tranh cãi về lệnh trừng phạt Nga của liên đoàn mèo quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gần đây, một tổ chức mang tên Liên đoàn mèo quốc tế cho biết họ đã cấm mèo Nga tham gia các cuộc thi quốc tế của mình nhằm phản đối chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.
Tranh cãi về lệnh trừng phạt Nga của liên đoàn mèo quốc tế

Cụ thể, tổ chức này cho biết họ "bị sốc và kinh hoàng" khi trước tình hình chiến sự tại Ukraine. Được biết đến với cái tên FIFe (tên tiếng Pháp là Fédération Internationale Féline), liên đoàn mèo quốc tế được thành lập hơn 70 năm trước và hiện đang hoạt động tại 40 quốc gia trên thế giới.

“Không một con mèo nào đến từ Nga sẽ được tham gia vào bất kỳ triển lãm nào của FIFe ngoài lãnh thổ Nga", tuyên bố của FIFe cho biết.

FIFe cũng khẳng định sẽ không cho phép những con mèo có xuất xứ từ Nga được nhập khẩu hoặc đăng ký trong bất kỳ sổ phả hệ nào của tổ chức. Tổ chức này cũng cho biết họ sẽ quyên góp quỹ để hỗ trợ những người nuôi mèo ở Ukraine và cảm ơn các nước láng giềng đã nỗ lực giúp đỡ những người tị nạn Ukraine.

Trên trang web của mình, FIFe đã tổ chức hơn 700 cuộc thi trình diễn mèo trên toàn cầu mỗi năm, với tổng cộng hơn 200.000 con mèo từng tham gia tranh tài.

Ngay sau khi lệnh cấm của FIFe được công bố, nhiều nền tảng mạng xã hội đã có những phản ứng trái chiều về "lệnh trừng phạt mèo" này. Nhiều người cho rằng đây là một động thái lố bịch và nực cười.

"Những người nuôi mèo ở Nga không nên bị trừng phạt vì một cuộc chiến không phải do họ gây ra", một người dùng Facebook bình luận trên bài đăng của FIFe.

Tuy nhiên, có nhiều người khác cho rằng bất kỳ hành động nào nhắm trừng phạt Nga và phản đối chiến dịch quân sự tại Ukraine đều cần thiết.

“Các vận động viên Nga hiện đang bị cấm hầu như trong mọi sự kiện thể thao. Tại sao những người nuôi mèo lại không bị cấm?", một người dùng Twitter bày tỏ quan điểm.

Theo Washington Post
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.