Tranh cãi về lệnh trừng phạt Nga của liên đoàn mèo quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gần đây, một tổ chức mang tên Liên đoàn mèo quốc tế cho biết họ đã cấm mèo Nga tham gia các cuộc thi quốc tế của mình nhằm phản đối chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.
Tranh cãi về lệnh trừng phạt Nga của liên đoàn mèo quốc tế

Cụ thể, tổ chức này cho biết họ "bị sốc và kinh hoàng" khi trước tình hình chiến sự tại Ukraine. Được biết đến với cái tên FIFe (tên tiếng Pháp là Fédération Internationale Féline), liên đoàn mèo quốc tế được thành lập hơn 70 năm trước và hiện đang hoạt động tại 40 quốc gia trên thế giới.

“Không một con mèo nào đến từ Nga sẽ được tham gia vào bất kỳ triển lãm nào của FIFe ngoài lãnh thổ Nga", tuyên bố của FIFe cho biết.

FIFe cũng khẳng định sẽ không cho phép những con mèo có xuất xứ từ Nga được nhập khẩu hoặc đăng ký trong bất kỳ sổ phả hệ nào của tổ chức. Tổ chức này cũng cho biết họ sẽ quyên góp quỹ để hỗ trợ những người nuôi mèo ở Ukraine và cảm ơn các nước láng giềng đã nỗ lực giúp đỡ những người tị nạn Ukraine.

Trên trang web của mình, FIFe đã tổ chức hơn 700 cuộc thi trình diễn mèo trên toàn cầu mỗi năm, với tổng cộng hơn 200.000 con mèo từng tham gia tranh tài.

Ngay sau khi lệnh cấm của FIFe được công bố, nhiều nền tảng mạng xã hội đã có những phản ứng trái chiều về "lệnh trừng phạt mèo" này. Nhiều người cho rằng đây là một động thái lố bịch và nực cười.

"Những người nuôi mèo ở Nga không nên bị trừng phạt vì một cuộc chiến không phải do họ gây ra", một người dùng Facebook bình luận trên bài đăng của FIFe.

Tuy nhiên, có nhiều người khác cho rằng bất kỳ hành động nào nhắm trừng phạt Nga và phản đối chiến dịch quân sự tại Ukraine đều cần thiết.

“Các vận động viên Nga hiện đang bị cấm hầu như trong mọi sự kiện thể thao. Tại sao những người nuôi mèo lại không bị cấm?", một người dùng Twitter bày tỏ quan điểm.

Theo Washington Post
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.