Trao hơn 360 suất học bổng cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP HCM và Thành đoàn TP HCM đã trao hơn 360 suất học bổng cho những trẻ em bị mồ côi do COVID-19.
Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải trao học bổng cho các em mồ côi do dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)
Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải trao học bổng cho các em mồ côi do dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 18/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tập đoàn nguyên liệu Á Châu (AIG) tổ chức Lễ trao học bổng và tuyên dương học sinh giỏi cho các em mồ côi do dịch COVID-19.Tại buổi lễ, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố đã trao 161/360 suất học bổng (trị giá từ 2 - 4 triệu đồng/suất) cho các cháu mồ côi do dịch COVID-19 ở Quận 7, 8, 10, Tân Bình, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tuyên dương khen thưởng 247 học sinh giỏi mồ côi và trao tặng 20 xe đạp cho các em có phương tiện đến trường.

Theo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố, trong nhiều năm qua Hội là điểm hẹn kết nối những trái tim yêu thương của các tổ chức chính trị, xã hội, các nhà tài trợ, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức đem sự hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần đến với trẻ mồ côi và người khuyết tật. Rất nhiều chương trình, dự án đã và đang được triển khai như chương trình học bổng, chương trình trao xe lăn, xe lắc, chương trình Cây mùa Xuân, trao quà nhân dịp Lễ, Tết, chương trình khám sức khỏe, các dự án dạy nghề, giúp phương tiện sinh kế... Trong đó, chương trình “Vì tương lai học sinh khuyết tật, mồ côi” được Hội thực hiện từ năm 2000 đến nay đã trao hơn 30.700 suất học bổng với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đồng.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình học bổng dành cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 là một trong những trọng tâm hoạt động của tổ chức Hội nhằm chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là trẻ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19. Qua đó giúp các em có điều kiện tiếp tục đến trường, thực hiện quyền được học hành, được vui chơi của các em, hạn chế tình trạng bỏ học.

Từ sự nỗ lực vươn lên, cùng với sự chăm lo của các cấp chính quyền thành phố và sự chung tay của cộng đồng, đến nay nhiều em đã dần ổn định cuộc sống và học tập. Nhiều em trong số đó đã vượt khó, vươn lên, học tập và rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, có hạnh kiểm tốt.

Cùng ngày, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức trao 292 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) bảo trợ học tập cho học sinh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 năm học 2022 - 2023. Hội Cứu trợ Trẻ em Tàn tật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn Hương Giang Ánh Việt tổ chức chương trình ca nhạc với chủ đề “Tấm lòng nhân ái” nhằm gây quỹ chăm lo cho trẻ em khuyết tật, mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.