Trao hơn 360 suất học bổng cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP HCM và Thành đoàn TP HCM đã trao hơn 360 suất học bổng cho những trẻ em bị mồ côi do COVID-19.
Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải trao học bổng cho các em mồ côi do dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)
Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải trao học bổng cho các em mồ côi do dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 18/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tập đoàn nguyên liệu Á Châu (AIG) tổ chức Lễ trao học bổng và tuyên dương học sinh giỏi cho các em mồ côi do dịch COVID-19.Tại buổi lễ, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố đã trao 161/360 suất học bổng (trị giá từ 2 - 4 triệu đồng/suất) cho các cháu mồ côi do dịch COVID-19 ở Quận 7, 8, 10, Tân Bình, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tuyên dương khen thưởng 247 học sinh giỏi mồ côi và trao tặng 20 xe đạp cho các em có phương tiện đến trường.

Theo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố, trong nhiều năm qua Hội là điểm hẹn kết nối những trái tim yêu thương của các tổ chức chính trị, xã hội, các nhà tài trợ, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức đem sự hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần đến với trẻ mồ côi và người khuyết tật. Rất nhiều chương trình, dự án đã và đang được triển khai như chương trình học bổng, chương trình trao xe lăn, xe lắc, chương trình Cây mùa Xuân, trao quà nhân dịp Lễ, Tết, chương trình khám sức khỏe, các dự án dạy nghề, giúp phương tiện sinh kế... Trong đó, chương trình “Vì tương lai học sinh khuyết tật, mồ côi” được Hội thực hiện từ năm 2000 đến nay đã trao hơn 30.700 suất học bổng với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đồng.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình học bổng dành cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 là một trong những trọng tâm hoạt động của tổ chức Hội nhằm chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là trẻ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19. Qua đó giúp các em có điều kiện tiếp tục đến trường, thực hiện quyền được học hành, được vui chơi của các em, hạn chế tình trạng bỏ học.

Từ sự nỗ lực vươn lên, cùng với sự chăm lo của các cấp chính quyền thành phố và sự chung tay của cộng đồng, đến nay nhiều em đã dần ổn định cuộc sống và học tập. Nhiều em trong số đó đã vượt khó, vươn lên, học tập và rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, có hạnh kiểm tốt.

Cùng ngày, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức trao 292 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) bảo trợ học tập cho học sinh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 năm học 2022 - 2023. Hội Cứu trợ Trẻ em Tàn tật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn Hương Giang Ánh Việt tổ chức chương trình ca nhạc với chủ đề “Tấm lòng nhân ái” nhằm gây quỹ chăm lo cho trẻ em khuyết tật, mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
(Ngày Nay) - Đức đang trong tình trạng “cực kỳ căng thẳng” về nguồn cung năng lượng. Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đưa ra đánh giá này ngày 30/9, chỉ 1 ngày sau khi chính phủ nước này công bố kế hoạch “lá chắn phòng thủ” để bảo vệ người dân trước tác động của giá năng lượng tăng cao.
Ông Bùi Nhật Quang - Ảnh: Báo Quảng Nam
Kỷ luật Cảnh cáo Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Bùi Nhật Quang
(Ngày Nay) - Ngày 30/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Ngày 30/9: Ca COVID-19 tăng lên 1.470
Ngày 30/9: Ca COVID-19 tăng lên 1.470
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 30/9 của Bộ Y tế cho biết, có 1.470 ca COVID-19 mới, tăng gần 500 ca so với hôm qua; trong ngày có gần 1.000 bệnh nhân khỏi, không có trường hợp nào tử vong.
Các bị cáo Nguyễn Tấn Tài (phải), Trần Văn Quang (giữa) và Nguyễn Trung Thành tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN
Tử hình đối tượng tham ô hơn 228 tỷ đồng của doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Sau hơn 1 tuần xét xử sơ thẩm, ngày 30/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên án bị cáo liên quan vụ án tham ô hơn 228 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pilmico Việt Nam (xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).
Việt Nam-Cuba phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD
Việt Nam-Cuba phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng, với sự tham gia đông đảo của các Bộ, cơ quan, các doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước và khu vực tư nhân của Việt Nam tại "Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam – Cuba", hai bên sẽ cùng trao đổi tích cực và thiết lập các cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh mới, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư Việt Nam – Cuba.
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022
(Ngày Nay) - Ngày 29/9, nhà chức trách Qatar - nước đăng cai Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 - đã công bố quy định mới về kiểm soát dịch COVID-19 đối với du khách tới tham gia ngày hội quan trọng nhất của thế giới túc cầu.
Quản lý giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương
Quản lý giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương
(Ngày Nay) - Là một quốc gia có đường bờ biển dài 3.260 km, môi trường đại dương đóng vai trò quan trọng đối với an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế ở Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam hiện đối mặt với tốc độ đáng báo động về suy thoái môi trường và cạn kiệt nguồn nước.