Trao Kỷ lục Việt Nam cho bộ sách ‘Nhật ký thời chiến Việt Nam’

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Hai kỷ lục được vinh danh gồm bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam và tôn vinh Kỷ lục gia, nhà văn Đặng Vương Hưng.

Bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN
Bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” phối hợp với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật, gặp gỡ nhân chứng lịch sử mang tên “Kiên cường Việt Nam” và Lễ công bố hai kỷ lục Quốc gia tôn vinh giá trị bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”.

Cụ thể, 2 kỷ lục được vinh danh gồm bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Namvà tôn vinh Kỷ lục gia, nhà văn Đặng Vương Hưng.

Bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam” gồm 4 tập, mỗi tập dày hơn 1.000 trang, gồm 31 nhật ký của 31 tác giả, do Nhà văn, Cựu chiến binh Đặng Vương Hưng làm chủ biên. Quỹ Mãi mãi tuổi 20 phối hợp với Câu lạc bộ “Trái tim Người lính” tổ chức bản thảo, NXB Hội Nhà văn cấp phép ấn hành.

Bộ sách là công trình tâm huyết được thực hiện trong thời gian 16 năm (2004 - 2020) của Cựu chiến binh, Nhà văn Đặng Vương Hưng, cùng nhóm cộng sự là những nhà thơ, nhà văn, nhà giáo, nhà báo, nhà sử học… có tên tuổi tham gia biên soạn.

Một điều đặc biệt là có tới 2/3 số tác giả góp mặt trong bộ sách này đã không còn nữa. Nhiều người đã ngã xuống ngoài chiến trường, đã mất sau khi trở về, hoặc bị thương hoặc vì di chứng chiến tranh… Có thể nói, ngoài giá trị tư liệu, lịch sử, văn hóa, xã hội…, bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam” còn được xem như một di sản vô giá, mà các anh hùng, liệt sỹ, các cựu binh đã để lại cho thế hệ mai sau.

Kể từ khi ra mắt độc giả, ngày 30/4/2020, bộ sách đã nhận được sự đồng thuận, đánh giá rất cao của bạn đọc. Hai cuộc tọa đàm, gặp mặt nhân chứng lịch sử giới thiệu bộ sách đã được tổ chức với sự chứng kiến của báo giới tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội. Hàng trăm bài viết, chương trình phát thanh, truyền hình giới thiệu về bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”. Hàng vạn bản PDF nội dung ruột của bộ sách đã được chia sẻ miễn phí qua Nhóm facebook “Trái tim Người lính”, với hơn 40.000 thành viên tham gia diễn đàn.

Chính vì thế, Hội đồng Thẩm định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đồng thuận tuyệt đối trong việc bỏ phiếu xác lập và tôn vinh giá trị nội dung hai kỷ lục Quốc gia cho bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”.

TIN LIÊN QUAN
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).