Trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại Phú Thọ được đồng loạt tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Phú Thọ đồng loạt tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn  Tính đến 18 giờ cùng ngày, đã có gần 37.890 trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiêm mũi thứ nhất.
Trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại Phú Thọ được đồng loạt tiêm vaccine phòng COVID-19

Trong quá trình tiêm có 125 trường hợp phản ứng thông thường, không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng.

Ông Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú, cho biết, các đơn vị tổ chức tiêm và hoàn thành tiêm cho trẻ đang học tại các trường trung học phổ thông trước ngày 26/11, trẻ đang học tập tại các trường trung học cơ sở trước ngày 29/11.

Tỉnh Phú Thọ phấn đấu có 100% trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiếp cận vaccine COVID-19; 95% trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19, bảo đảm an toàn tiêm chủng. Các trường có nhiệm vụ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức điểm tiêm chủng lưu động tại trường học.

Ngành y tế tỉnh tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh và thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn của y, bác sĩ, bảo đảm an toàn tiêm chủng, đồng thời, đẩy mạnh truyền thông để cha, mẹ, người giám hộ đồng ý cho trẻ tham gia tiêm chủng.

UBND các huyện, thị xã, thành phố được đề nghị chỉ đạo các xã (phường, thị trấn) rà soát, cập nhật, lập danh sách bổ sung trẻ tại các cơ sở giáo dục hoặc trẻ vãng lai tại địa phương; xác định điểm tiêm chủng phù hợp với số lượng đối tượng và điều kiện thực tế tại địa phương.

Tỉnh Phú Thọ có 48.528 học sinh trung học phổ thông được quản lý tại các cơ sở giáo dục và khoảng 5.000 trẻ vãng lai; có 72.424 học sinh trung học cơ sở được quản lý tại cơ sở giáo dục và khoảng 10.000 trẻ vãng lai.

Theo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ 18 giờ ngày 24/11 đến 18 giờ ngày 25/11, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 34 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới; có 19 ca đã được cách ly, kiểm soát; 15 trường hợp mắc mới trong cộng đồng.

Phú Thọ được đánh giá đang ở cấp độ 2 của dịch bệnh với 11 trong tổng số 13 huyện ở cấp độ 2 gồm: thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ; các huyện: Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông, Thanh Thủy, Thanh Ba, Thanh Sơn, Đoan Hùng, Tân Sơn; hai huyện là Cẩm Khê và Yên Lập ở cấp độ 1.

Toàn tỉnh không có xã, phường, thị trấn ở cấp độ 4; có 3 xã, phường ở cấp độ 3; có 32 xã ở cấp độ 2 và 190 xã (phường, thị trấn) còn lại ở cấp độ 1.

Vaccine được chọn là từ của năm 2021
Vaccine được chọn là từ của năm 2021
(Ngày Nay) - Mới đây, từ điển trực tuyến Merriam-Webster đã chọn vaccine là từ của năm 2021 nhằm phản ánh mức độ quan trọng của phương thuốc chống lại đại dịch COVID-19. 
Biến thể Omicron là hậu quả của việc thế giới chậm tiêm chủng
Biến thể Omicron là hậu quả của việc thế giới chậm tiêm chủng
(Ngày Nay) - Một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara, vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 thấp. Họ cho rằng có thể đây là "hậu quả tự nhiên của việc thế giới tiêm chủng quá chậm".
Nhà báo Võ Đức Phúc
Đường chiều của một cựu phó chủ tịch thành phố
(Ngày Nay) - Đứng trước HĐXX phiên tòa phúc thẩm vụ sai phạm tại khu đất "vàng" 8-12 Lê Duẩn, quận 1 do Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM xét xử sáng 29-11, bị cáo Nguyễn Thành Tài (cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM) khai rằng: "Tôi chỉ thực hiện chủ trương, không tư lợi vụ đất 8-12 Lê Duẩn".
Lối vào Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (tại Cụm công nghiệp Thị trấn Nông Cống - huyện Nông Cống - tỉnh Thanh Hóa). Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN
Các công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine ở Thanh Hóa được xuất viện
(Ngày Nay) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe của những người bị phản ứng sau tiêm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (huyện Nông Cống) đã ổn định và được xuất viện vào chiều 29/11.
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
(Ngày Nay) - Dự án Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN (ACHDA) vừa tổ chức triển lãm trực tuyến với chủ đề “Tái hiện lịch sử: Kim loại trong quá trình phát triển của ASEAN” tại địa chỉ https://heritage.asean.org/e-exhibitions.
Dự báo từ 1/12, miền Bắc chuyển rét, nền nhiệt giảm mạnh. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức
Đón không khí lạnh, Hà Nội xuống mức 11 độ C
(Ngày Nay) - Dự báo, không khí lạnh tăng cường nên trong 5 - 7 ngày tới, miền Bắc duy trì trạng thái đêm không mưa, ngày nắng; sáng sớm có sương mù. Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc và miền Trung sẽ giảm mạnh, phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi từ 7 - 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C; trời rét, có nơi rét đậm.