Triển khai chặt chẽ, bảo đảm công bằng cho thí sinh thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 30/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Hải Phòng.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ động viên học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, Hải An, Hải Phòng bình tĩnh, tự tin chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ động viên học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, Hải An, Hải Phòng bình tĩnh, tự tin chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Kiểm tra tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn, quận Hải An, Hiệu trưởng Nhà trường Trần Đức Ngọc cho biết, điểm thi có 34 phòng thi với 774 thí sinh dự thi. Ngoài phòng thi chính thức, nhà trường bố trí hai phòng chờ cho thí sinh và hai phòng dự phòng cho các thí sinh bị COVID-19. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập ngay từ đầu tháng 4/2022. Trong quá trình ôn tập, Nhà trường thực hiện phân loại học sinh để ôn tập cho có hiệu quả hơn và thực hiện nghiêm nề nếp học tập, giảng dạy của học sinh, giáo viên.

Cùng với đó, Nhà trường đã tuyên truyền, tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các nội dung liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022. Hội đồng thi Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn đặc biệt lưu ý về việc ý thức, trách nhiệm, thực hiện quy chế kỳ thi của giáo viên khi đi làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi, tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh về quy chế, đặc biệt là việc không sử dụng điện thoại trong phòng thi.

Sau khi làm việc tại Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn, Đoàn công tác tiếp tục kiểm tra tại Trường Trung học Phổ thông Ngô Quyền, quận Lê Chân và điểm in sao đề thi.

Triển khai chặt chẽ, bảo đảm công bằng cho thí sinh thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nghe báo cáo về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại thành phố Hải Phòng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đánh giá thành phố Hải Phòng đã chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, đồng thời lưu ý, kỳ thi này đặc biệt quan trọng. Kỳ thi có tính cạnh tranh cao, do đó, đòi hỏi sự chỉ đạo quyết liệt và triển khai chặt chẽ của các đơn vị liên quan để đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị Hải Phòng tiếp tục tập trung thật tốt chuẩn bị về nhân lực, vật lực, phương án bảo đảm an ninh, an toàn theo tinh thần càng kỹ càng sâu sát thì rủi ro càng giảm. Ban Chỉ đạo thi thành phố cần chú ý đến điểm thi cạnh nhà dân, kiểm soát tốt tình trạng an ninh, an toàn, đồng thời cần chuẩn bị phương án đề phòng các tình huống rủi ro do thiên tai như mưa lụt. Các điểm thi phải có danh sách các thí sinh cần hỗ trợ. Phải bằng mọi giá để mọi thí sinh đều đến đến được điểm thi và tránh tình trạng phải xử lý giám thị hoặc thí sinh vi phạm quy chế thi.

Về phương án ứng phó với dịch COVID-19, Hải Phòng cần bố trí phòng thi dành cho các thí sinh F0 có nguyện vọng đi thi, các thí sinh nghi ngờ là F0 và phòng thi dự phòng.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam, thành phố luôn tổ chức tốt các kỳ thi, trong đó có Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Trong nhiều năm qua, tại Hải Phòng không xảy ra bất cứ vi phạm nào trong các kỳ thi.

Về Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho biết, thành phố đã chuẩn bị tốt các phương án từ đảm bảo an toàn giao thông, y tế, nhất là đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi. Ban Chỉ đạo thi chỉ đạo ngành Công an kiểm soát tình trạng vi phạm sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết, kỳ thi này có 22.573 thí sinh tham gia, trong đó có 19.648 thí sinh tại các trường Trung học Phổ thông, 2.082 thí sinh giáo dục thường xuyên, 843 thí sinh tự do. Ngành sẽ điều động 3.024 cán bộ, công chức, viên chức tham gia coi thi, 343 cán bộ tham gia chấm thi.

Nếu không tìm hiểu kỹ về "văn hóa địa phương", bạn rất có thể sẽ phải đối mặt với một nhà hàng nổi tiếng, thậm chí cả một khu ẩm thực sầm uất giương cao biển "Đóng cửa", rồi phải quay trở về với cái bụng đói meo.
Vì sao nhiều nhà hàng trên thế giới đóng cửa vào thứ Hai?
(Ngày Nay) - Tại Việt Nam, hàng quán hầu như mở cửa quanh năm để phục vụ thực khách. Tuy nhiên, ở khá nhiều quốc gia trên thế giới, bạn có thể bắt gặp những tấm biển "Đóng cửa" vào Thứ Hai, ngày đầu tiên khởi đầu tuần mới. Việc không hiểu văn hóa địa phương, không lập kế hoạch thực tế cho một chuyến đi có thể gây ra một số vấn đề. Vậy, lý do đằng sau việc các nhà hàng chọn ngày đầu tiên trong tuần để "nghỉ xả hơi" đó là gì? 
Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu cho các trường hợp ngộ độc rượu.
Liên tiếp xảy ra hành hung nhân viên y tế, Bộ Y tế gửi văn bản tới Bộ Công an
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Bộ Y tế cho biết, trong thời gian qua, tại các bệnh viện liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế làm mất trật tự, an ninh, an toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh, tinh thần, tính mạng của nhân viên y tế.
Vụ án Alibaba: Tòa trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung do xuất hiện 34 bị hại mới
Vụ án Alibaba: Tòa trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung do xuất hiện 34 bị hại mới
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) cho Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đề nghị điều tra bổ sung. Trước đó, vụ án được lên lịch xét xử sơ thẩm từ ngày 12/8 đến ngày 12/10.
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
(Ngày Nay) - Sau 13 năm kể từ lần sửa đổi gần nhất, Luật Di sản văn hóa đang dần bộc lộ những điểm hạn chế, nhiều điều khoản, quy định đã trở nên lỗi thời so với thực tiễn bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa hiện nay.
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm khi thi công công trình thay thế biển quảng bá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2014-2015. Đây là một trong 3 vụ án được đưa vào diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Bình theo dõi trong năm 2022.
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Việc kiểm tra nhằm khảo sát tình hình cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh và khảo sát, ghi nhận tác động của việc thiếu hụt này tới chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng của người dân, nhân viên y tế; đồng thời xác định khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.