Triển lãm ảnh 'Rực rỡ biển Việt Nam' tại trụ sở UNESCO ở Pháp

(Ngày Nay) - Cuối tháng 11, cuộc triển lãm ảnh "Rực rỡ biển Việt Nam" đã diễn ra tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ở trung tâm thủ đô Paris (Pháp). 
Triển lãm ảnh 'Rực rỡ biển Việt Nam' tại trụ sở UNESCO ở Pháp

Triển lãm là sự kiện đầu tiên do Hội Tinh hoa văn hóa Việt Nam (ECV) tổ chức, phối hợp với Hội hữu nghị Pháp-Việt (AAFV), một hội đoàn lớn với nhiều hoạt động hợp tác giữa Pháp và Việt Nam trong hơn 50 năm qua.  

Với mong muốn đưa hình ảnh Việt Nam tươi đẹp, giàu bản sắc đến với công chúng Pháp và bạn bè quốc tế, ECV lên kế hoạch tổ chức sự kiện theo nhiều chủ đề với những điểm nhấn khác nhau. Với chủ đề "Rực rỡ biển Việt Nam" lần này, ECV giới thiệu từ những vẻ đẹp hoang sơ đến những thắng cảnh du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam, những địa danh được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. 

Giám đốc ECV, bà Du Thu Trang khẳng định: "Sự kiện đầu tiên do ECV tổ chức mang chủ đề về biển, bởi với đất nước và con người Việt Nam, biển đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập không gian sinh tồn, hình thành nền văn hóa biển, thiết lập quan hệ giao thương với các nước. Biển là nhân tố không thể thiếu để từ đây Việt Nam xác lập chủ quyền và an ninh biển có từ hàng ngàn năm nay".  

Một điều đặc biệt của cuộc triển lãm lần này, công chúng cũng được khám phá những vẻ đẹp và giá trị của biển đảo Việt Nam thông qua những hình ảnh lần đầu tiên được thể hiện trên những tà áo dài truyền thống qua bộ sưu tập của nhà thiết kế, Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân.  Hơn nữa, cũng là lần đầu tiên, biển đảo Việt Nam được tôn vinh thông qua bộ tem đặc biệt do Tập đoàn bưu điện Pháp La Poste sản xuất. 

Theo ông Combes Benjamin, đại diện La Poste, cho dù hiện nay là thời đại của kỹ thuật số, tem vẫn giữ lại nguyên giá trị biểu tượng của nó và vẫn là một công cụ truyền thông quan trọng. Ông nhấn mạnh, bộ tem đầu tiên về phong cảnh thiên nhiên của Việt Nam sẽ được ban hành khắp nước Pháp trong nhiều năm tới, góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh Việt Nam tại Pháp và trên thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
(Ngày Nay) - Nhân Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mồng 6 tháng Giêng), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Khu Di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
Mở ra cơ hội cho các nhà phát triển game Việt
Mở ra cơ hội cho các nhà phát triển game Việt
(Ngày Nay) - Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và quá trình chuyển đổi số, ngành công nghiệp game cũng đang phát triển với quy mô, tốc độ tăng trưởng cao, có nhiều cơ hội trở thành ngành xuất khẩu mới, giá trị cao, hỗ trợ quá trình hồi phục kinh tế.