Triển lãm nghệ thuật đương đại, đa chất liệu 'Gió đầu mùa - Khơi miền sáng tạo'

0:00 / 0:00
0:00
Chuỗi chương trình nghệ thuật "Gió đầu mùa - Khơi miền sáng tạo" sẽ có cuộc trưng bày với quy mô phong phú bao gồm các tác phẩm nghệ thuật đương đại, đa chất liệu từ các nghệ sĩ gạo cội và các nghệ sĩ trẻ tài năng.
Triển lãm nghệ thuật đương đại, đa chất liệu 'Gió đầu mùa - Khơi miền sáng tạo'

"Gió đầu mùa - Khơi miền sáng tạo" là một chuỗi chương trình nghệ thuật bao gồm triển lãm hội hoạ, biểu diễn âm nhạc, hội chợ đồ thủ công và các workshop thực hành sáng tạo.

Chuỗi chương trình nhằm đưa nghệ thuật đến gần hơn với các gia đình, đặc biệt là thế hệ trẻ với niềm tin rằng nghệ thuật không chỉ giúp con người thêm yêu cuộc sống mà giáo dục nghệ thuật từ lứa tuổi sớm còn có thể thúc đẩy các em phát triển khả năng sáng tạo, giúp các em mở ra những cách nhìn mới mẻ đối với thế giới và nuôi dưỡng tâm hồn để các em có thể cảm nhận được thế giới một cách sâu sắc hơn. Qua đó, các em sẽ cảm nhận được hạnh phúc trong cuộc sống.

Điểm nhấn của chuỗi chương trình là triển lãm nghệ thuật - một cuộc trưng bày với quy mô phong phú bao gồm các tác phẩm nghệ thuật đương đại, đa chất liệu từ các nghệ sĩ gạo cội và các nghệ sĩ trẻ tài năng. Trong đó phải kể đến sự tham gia của các nghệ sĩ thị giác như Lê Giang, Nguyễn Quang Huy, Phạm Hà Ninh, Phạm Khắc Quang, Trần Hậu Yên Thế, Trịnh Minh Tiến, Tô Kim Nhung, Mỹ Ngọc; các tác phẩm sắp đặt của hai nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn và Vũ Kim Thư. Đặc biệt là các tác phẩm góp mặt của hai giáo viên Mỹ thuật của SenTia đồng thời là nghệ sĩ thị giác - Dorian Gibbs và Thành Vinh.

Ngoài ra, sẽ có chương trình âm nhạc từ hàn lâm tới jazz với sự tham gia của các nghệ sĩ và band nhạc tên tuổi như Bố con Sâu, Dàn hợp xướng D.C, Redviolin Band, Brown Sugar Jazz Band, Hey Band, Yellow Star Band; các band nhạc học sinh như Band Ams, Band Kim Liên, Band ST. Paul. Đặc biệt khán giả có dịp thưởng thức “lễ hội âm nhạc Batucada” cực sôi động và náo nhiệt.

Chương trình cũng sẽ có hội chợ “hand made”. Nghệ thuật ứng dụng vào cuộc sống được giới thiệu thông qua một thế giới các sản phẩm thủ công, các sản phẩm đi theo phong cách sống tối giản, vì môi trường, hướng đến cộng đồng và sống xanh bền vững: Giản Đơn, Líu Lô Arts & Craft, Socksy, Cửa Tiệm Mùa Xuân, Bio Lak, Tao Creative, Liti Florist, Kym Việt, Bamboo Life, Touch Studio…

Các workshop trải nghiệm giúp các bạn trẻ được hóa thành các nghệ nhân và thực hành nghệ thuật trong nhiều không gian sáng tạo khác nhau như: trải nghiệm nhuộm vải thủ công, làm đồ chơi từ vải sạch, làm tranh từ vải vụn, làm mộc, vẽ ký hoạ màu nước…

"Gió đầu mùa - Khơi miền sáng tạo" sẽ diễn ra từ 9h – 18h30 ngày 10/1/2020 tại trường Liên cấp SenTia (19 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo VOV
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Những chiếc lọ nhỏ li ti được giám sát bởi các kỹ thuật viên mặc đồ bảo hộ tạo niềm tin cho sự phấn khích bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, Viện Huyết thanh Ấn Độ, một nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
Một hòn đảo bán đảo ở giữa Rio Jari trong rừng nhiệt đới Brazil. Ảnh: Greenpeace
Xây dựng nền kinh tế xanh: Chìa khóa giải cứu rừng Amazon
(Ngày Nay) - Một nhà khoa học hàng đầu đã cảnh báo rừng Amazon sẽ bước vào một "cơn ác mộng suy thoái" trừ khi có một nền kinh tế dựa trên đa dạng sinh học bền vững phát triển và coi trọng đúng mức hệ sinh thái và các sản phẩm do rừng nhiệt đới tạo ra.
Những đứa trẻ bị bỏ lại
Những đứa trẻ bị bỏ lại
(Ngày Nay) - Ở vùng nông thôn Trung Quốc, các bậc cha mẹ vẫn đang phải đưa ra quyết định đau lòng là sống xa con cái để chuyển tới thành phố tìm việc, dù trước đó họ cũng từng là những đứa trẻ bị bỏ lại.
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một chuyến thám hiêm tại Guinea. Một đêm nọ, họ bẫy được một con dơi với bộ lông màu cam rực lửa và đôi cánh đen.
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ học đã khai quật được hóa thạch có niên đại 98 triệu năm tuổi ở tây nam Argentina mà họ cho rằng có thể thuộc về loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện.
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
(Ngày Nay) - Thành công của loạt phim tội phạm tiếng Pháp "Lupin" trên Netflix, nối gót series nổi tiếng của Tây Ban Nha "Money Heist", cho thấy sự nổi lên của các tác phẩm tới từ châu Âu, Mỹ Latinh và Hàn Quốc trên các nền tảng phát trực tuyến.
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).