Khi dơi bay vào nghệ thuật trang trí của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Con dơi "bay vào" nghệ thuật trang trí của Tiffany Studios
(Ngày Nay) - Đèn Batman của Tiffany Studios, với những con dơi bay lượn bằng thủy tinh pha chì tinh xảo, là minh chứng cho sự sáng tạo và đổi mới không ngừng của Louis Comfort Tiffany, đồng thời là biểu tượng cho sự ảnh hưởng to lớn của nghệ thuật Nhật Bản đối với nghệ thuật trang trí phương Tây vào đầu thế kỷ 20.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lenin, lấy học thuyết về giải phóng giai cấp làm cơ sở lý luận cho quá trình giải phóng dân tộc.
Những sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin
(Ngày Nay) - Chủ nghĩa xã hội là mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản và là con đường tất yếu của cách mạng Việt Nam, phù hợp với xu thế phát triển của thời đại. Nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học cho rằng, việc vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin là một trong những yếu tố, cơ sở lý luận quan trọng, bảo đảm thành công của sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta.
Hoa tulip được xem như hương sắc mùa xuân. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Mang mùa xuân đến cùng đèn kính màu Tiffany tulip
(Ngày Nay) - Với những bông hoa tulip được vẽ tay tinh tế trên từng ô kính màu, đèn Tiffany như mang cả mùa xuân đến từng góc nhỏ, tô điểm cho không gian thêm bừng sáng và tràn đầy sức sống.
Kiếm lời từ 'mỏ vàng' ChatGPT
Kiếm lời từ 'mỏ vàng' ChatGPT
(Ngày Nay) - Mặc dù trên thực tế công cụ do AI đã gây ra mối lo ngại trong nhiều ngành nghề, nhưng một số người sáng tạo nội dung coi ChatGPT là "mỏ vàng" để họ khai thác.
Toàn cảnh hội nghị (Ảnh TTXVN)
Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ toàn quốc 2023: Đổi mới sáng tạo là giải pháp đột phá
(Ngày Nay) -  Ngày 17/3, tại thành phố Quy Nhơn, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ toàn quốc năm 2023. Tham dự có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Bộ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Với chủ đề “Vị Việt”, Creative Hunter 2020 xây dựng đề bài xoay quanh văn hoá ẩm thực Việt Nam để các thí sinh thể hiện khả năng của mình.
Creative Hunter 2022: Tinh hoa văn hoá Việt qua lăng kính thiết kế
(Ngày Nay) - Ngày 14/11 vừa qua, Cuộc thi thiết kế sáng tạo Creative Hunter 2022 chính thức được tái khởi động. Với chủ đề ấn tượng “Thăng Long văn hiến”, chương trình đã thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên có niềm đam mê với thiết kế đồ hoạ.
Ảnh: Jess Sterk Photography
Netflix và UNESCO công bố những người chiến thắng trong cuộc thi phim ngắn về dân gian châu Phi
(Ngày Nay) - Sau khi phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực làm phim của khu vực cận Sahara, với chủ đề về những câu chuyện dân gian châu Phi, Netflix và UNESCO hiện đã công bố sáu người chiến thắng. Mỗi người sẽ nhận được 25.000 đô la Mỹ cộng với ngân sách sản xuất 75.000 đô la Mỹ để sáng tạo bộ phim thông qua một công ty sản xuất địa phương và dưới sự hướng dẫn của nhà sản xuất giám sát do Netflix chỉ định và cố vấn. 
Trở thành nghệ sĩ thần tượng tại Việt Nam, khó nhưng nhiều tiềm năng
Trở thành nghệ sĩ thần tượng tại Việt Nam, khó nhưng nhiều tiềm năng
(Ngày Nay) - Ở một số nước như Hàn Quốc hay Nhật Bản, theo nghề thần tượng không đơn thuần để thỏa mãn đam mê được hát hay nhảy. Lựa chọn làm thần tượng còn bao gồm cam kết trở thành hình mẫu cho giới trẻ và sống chết với nghề, dù chưa chắc nỗ lực nào cũng có thành quả xứng đáng. Ngày Nay đã có cuộc trò chuyện với ông Rei Nuttanon, người sáng lập Học viện Thần tượng Yatta! về tầm nhìn và cơ hội dành cho giới trẻ Việt Nam trên con đường làm thần tượng. 
UNESCO: Định hình chính sách để bảo vệ cộng đồng làm văn hóa - sáng tạo
UNESCO: Định hình chính sách để bảo vệ cộng đồng làm văn hóa - sáng tạo
(Ngày Nay) - Đại dịch đã chứng minh giá trị nội tại của lĩnh vực văn hóa và sáng tạo trong việc tạo ra sự gắn kết xã hội, nguồn lực giáo dục hoặc hạnh phúc cá nhân trong thời kỳ khủng hoảng. Nhưng đại dịch cũng đã làm suy giảm tiềm năng tạo ra tăng trưởng kinh tế của ngành này, một điều thường bị đánh giá thấp.
Sáng tạo để hòa nhập: UNESCO-Citi gặp gỡ các nghệ nhân khuyết tật Indonesia
Sáng tạo để hòa nhập: UNESCO-Citi gặp gỡ các nghệ nhân khuyết tật Indonesia
(Ngày Nay) - Theo UNESCO, ước tính người khuyết tật (NKT) chiếm gần 15% dân số toàn cầu, và con số thực tế có thể còn lớn hơn do vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn trong thực hiện điều tra dân số ở các thị trấn và làng nhỏ. Sự tham gia đầy đủ và bình đẳng trong xã hội của đối tượng này được xem là một thách thức lớn cần giải quyết.
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 diễn ra từ ngày 6-21/11 là một chuỗi các hoạt động và sự kiện có tầm nhìn, thiết thực và gợi mở, hướng đến tương lai sáng tạo, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam.
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề 'Tương lai sáng tạo'
(Ngày Nay) -  Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam (VFCD) lần thứ 3 dự kiến diễn ra từ ngày 6-21/11/2021, do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng UNESCO, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam. Với chủ đề "Tương lai sáng tạo", sự kiện trực tuyến hướng đến kiến tạo nền tảng tương tác cởi mở và đúng thời điểm, tạo điều kiện cho cá nhân và tổ chức sáng tạo có thể kết nối với hàng ngàn khán giả. 
Hà Nội sẽ có những không gian cộng đồng “mọc lên” từ di sản công nghiệp
Hà Nội sẽ có những không gian cộng đồng “mọc lên” từ di sản công nghiệp
(Ngày Nay) -  Việc chuyển các nhà máy cũ thành không gian sáng tạo sẽ cung cấp thêm không gian công cộng cho người dân Hà Nội, giải tỏa bớt sự ngột ngạt của đô thị. Những không gian này sẽ tham gia vào việc hình thành cơ sở hạ tầng cho ngành công nghiệp văn hóa, là nơi ươm các start-up của giới làm sáng tạo.