Khai mạc triển lãm hội họa “Mây ngàn” của họa sĩ Đỗ Chung

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Ngày 22-12, tại Trung tâm Triển lãm, Hội chợ và Quảng cáo tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm hội họa “Mây ngàn” của họa sĩ Đỗ Chung.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Báo Thanh Hoá)
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Báo Thanh Hoá)

Triển lãm trưng bày 26 tác phẩm tranh trừu tượng, được thể hiện bằng chất liệu sơn dầu trên vải toan (vải bố), gồm 11 tác phẩm khổ lớn, kích thước 2m x 5m và 15 tác phẩm khổ nhỏ, kích thước từ 1 x 2m.

Tranh trừu tượng của họa sĩ Đỗ Chung, dù là tranh thiên nhiên, phong cảnh, bên cạnh cái đẹp vĩnh cửu của tạo hóa, người xem vẫn nhận thấy phập phồng hơi thở cuộc sống. Ở đó, con người có thể ẩn chìm nhưng tồn tại như một sự hiển nhiên; là nơi thiên nhiên tồn tại và động cựa như một thực thể hiện sinh.

Khai mạc triển lãm hội họa “Mây ngàn” của họa sĩ Đỗ Chung ảnh 1
Đông đảo văn nghệ sĩ cùng công chúng yêu nghệ thuật tới tham dự lễ khai mạc. (Ảnh: Báo Thanh Hoá)

Là một nghệ sĩ luôn miệt mài lao động, đề cao sự sáng tạo, họa sĩ Đỗ Chung không ngừng học hỏi, tìm tòi, khám phá, tự làm mới mình, tranh của ông luôn có sự phá cách về thể loại và chất liệu.

Và bởi theo đuổi phong cách tối giản, tạo hình hiện đại, nên nét vẽ của hoạ sĩ Đỗ Chung tuy mỏng manh nhưng mang chiều sâu về hình ảnh, phóng túng mà nghiêm cẩn, góc cạnh nhưng dâng trào cảm xúc. Đối với ông, hội họa là một cuộc chơi để được thể hiện con người và khả năng của mình.

Đây là triển lãm cá nhân thứ 3 của họa sĩ Đỗ Chung tại Thanh Hóa. Trước đó ông đã tổ chức hơn 10 cuộc triển lãm ở trong và ngoài nước.

Triển lãm diễn ra từ ngày 22 đến 30 - 12.

Theo Báo Thanh Hoá
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.