Khai mạc triển lãm hội họa “Mây ngàn” của họa sĩ Đỗ Chung

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Ngày 22-12, tại Trung tâm Triển lãm, Hội chợ và Quảng cáo tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm hội họa “Mây ngàn” của họa sĩ Đỗ Chung.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Báo Thanh Hoá)
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Báo Thanh Hoá)

Triển lãm trưng bày 26 tác phẩm tranh trừu tượng, được thể hiện bằng chất liệu sơn dầu trên vải toan (vải bố), gồm 11 tác phẩm khổ lớn, kích thước 2m x 5m và 15 tác phẩm khổ nhỏ, kích thước từ 1 x 2m.

Tranh trừu tượng của họa sĩ Đỗ Chung, dù là tranh thiên nhiên, phong cảnh, bên cạnh cái đẹp vĩnh cửu của tạo hóa, người xem vẫn nhận thấy phập phồng hơi thở cuộc sống. Ở đó, con người có thể ẩn chìm nhưng tồn tại như một sự hiển nhiên; là nơi thiên nhiên tồn tại và động cựa như một thực thể hiện sinh.

Khai mạc triển lãm hội họa “Mây ngàn” của họa sĩ Đỗ Chung ảnh 1
Đông đảo văn nghệ sĩ cùng công chúng yêu nghệ thuật tới tham dự lễ khai mạc. (Ảnh: Báo Thanh Hoá)

Là một nghệ sĩ luôn miệt mài lao động, đề cao sự sáng tạo, họa sĩ Đỗ Chung không ngừng học hỏi, tìm tòi, khám phá, tự làm mới mình, tranh của ông luôn có sự phá cách về thể loại và chất liệu.

Và bởi theo đuổi phong cách tối giản, tạo hình hiện đại, nên nét vẽ của hoạ sĩ Đỗ Chung tuy mỏng manh nhưng mang chiều sâu về hình ảnh, phóng túng mà nghiêm cẩn, góc cạnh nhưng dâng trào cảm xúc. Đối với ông, hội họa là một cuộc chơi để được thể hiện con người và khả năng của mình.

Đây là triển lãm cá nhân thứ 3 của họa sĩ Đỗ Chung tại Thanh Hóa. Trước đó ông đã tổ chức hơn 10 cuộc triển lãm ở trong và ngoài nước.

Triển lãm diễn ra từ ngày 22 đến 30 - 12.

Theo Báo Thanh Hoá
Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa rét.(Ảnh minh hoạ)
Thời tiết chuyển mưa rét, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 13 độ C
(Ngày Nay) - Hôm nay (ngày 28/1), đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến tỉnh thành miền Bắc gây ra mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể xuống thấp ở mức 13 độ C.
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.