Triển lãm nghệ thuật ECO-SUS

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Ngày 8/4, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành - ICISE Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn, Bình Định) đã tổ chức Triển lãm nghệ thuật ECO-SUS giới thiệu các loại hình nghệ thuật, mỹ thuật đương đại đến với công chúng.
Triển lãm nghệ thuật ECO-SUS tại Quy Nhơn. Ảnh: hanoigrapevine.com
Triển lãm nghệ thuật ECO-SUS tại Quy Nhơn. Ảnh: hanoigrapevine.com

ECO-SUS là dự án nghệ thuật hiện đại của 12 nghệ sỹ trong và ngoài nước gồm Phạm Thái Bình, Cotizas Del Valle, Vũ Xuân Đông, Trí Minh, Trịnh Minh Tiến, Nguyễn Thế Sơn, Vương Văn Thạo, Lê Đăng Ninh, Phạm Khắc Quang, Phan Quang, Nguyễn Trần Ưu Đàm, Vũ Kim Thư. Đây đều là những nghệ sỹ đang hoạt động tích cực trong các lĩnh vực nghệ thuật, hội họa đương đại tại Việt Nam, kết hợp cùng Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành – ICISE Quy Nhơn, nơi đã từng đón 15 nhà khoa học đạt giải Nobel và nhiều nhà khoa học nổi tiếng, đoạt các giải thưởng danh giá khác trên thế giới.

Hàng loạt tác phẩm tâm huyết của 12 nghệ sỹ được trưng bày tại khuôn viên thơ mộng ICISE Quy Nhơn mang đến cho người xem nhiều cảm xúc khác lạ hơn so với những địa điểm triển lãm mang tính “truyền thống”. Người xem đến với triển lãm có được nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi tiếp xúc từ tranh màu nước cho đến sắp đặt hàn sắt, sắp đặt chạm khắc, tạo hình… đến cả những tác phẩm nghệ thuật hiện đại kêu gọi bảo vệ môi trường biển…

Quy Nhơn, Bình Định được xem là vùng đất văn hóa với nhiều phong trào thơ ca gắn liền với tên tuổi của những tác gia lớn ra đời và sáng tác tại đây. Tuy nhiên, trong lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật đương đại, người dân vùng đất này còn được thưởng thức nhiều, đặc biệt là những tác phẩm theo phong cách đương đại. Triển lãm lần này được xem như một sự “mở đầu” cho trào lưu đương đại đến với Quy Nhơn, Bình Định. Ngày 9/4, người xem sẽ có buổi tọa đàm cùng nghệ sỹ nổi tiếng Nguyễn Trần Ưu Đàm.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 8/8/2021.

Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.
Ảnh minh hoạ.
7 loại thuốc ARV được Quỹ BHYT chi trả trong năm 2021
(Ngày Nay) - Thuốc kháng HIV (ARV) đã được Bộ Y tế lên kế hoạch phấn đấu cung cấp đủ, liên điều trị cho 162.000 người nhiễm HIV trong năm 2021. Lượng thuốc này được cung cấp bởi Quỹ BHYT; Quỹ toàn cầu cầu phòng, chống AIDS, Lao và sốt rét viện trợ; từ nguồn Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 và ngân sách Nhà nước năm 2021.
Ảnh minh họa
Các trường đại học nghệ thuật được phép tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đặc thù
(Ngày Nay) - Theo Công văn số 2663/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đào tạo đặc thù, chuyên sâu trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc đào tạo trung cấp, cao đẳng trong các trường đại học và học viện thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tiếp tục tuyển sinh, đào tạo trình độ trên mang tính đặc thù kết hợp giữa đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa.
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.