Triển lãm những hình ảnh đẹp về Bác Hồ, Bác Tôn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2024), Quốc khánh 2/9 và 55 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 - 2/9/2024), sáng 27/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, Bảo tàng An Giang và Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Về nơi lưu dấu chân Người”.
Đông đảo người dân và đại biểu tham quan Triển lãm.
Đông đảo người dân và đại biểu tham quan Triển lãm.

Phát biểu khai mạc, ông Trương Bá Trạng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng; đồng thời khẳng định, nhân dân Thành phố và tỉnh An Giang vinh dự được là 2 địa phương ghi đậm dấu ấn những bước chân, giai đoạn lịch sử hình thành nên nhân cách vĩ đại của Bác Hồ và Bác Tôn. Những bằng chứng lịch sử ghi nhận dấu ấn theo bước chân hai vị lãnh tụ luôn còn sống mãi trong tim của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dân tỉnh An Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang nhấn mạnh, thế hệ hôm nay và mai sau tiếp tục bảo tồn, phát huy tốt các giá trị di sản văn hóa của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng để lại, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ và Bác Tôn để chăm lo đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Đến với triển lãm, công chúng được tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc và Chủ tịch Tôn Đức Thắng - nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sản kiên cường, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm mở cửa phục vụ du khách và nhân dân tham quan, tìm hiểu đến hết ngày 30/11/2024.

Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.