Triển lãm 'Những người bạn tưởng tượng' về thế giới trẻ thơ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triển lãm "Những người bạn tưởng tượng" được tổ chức tại thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) quy tụ các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của chín nghệ sĩ đương đại đã khơi gợi trải nghiệm tuổi thơ cho khách tham quan.
“Tails Tell Tales” - tác phẩm sắp đặt của Afra Eisma.
“Tails Tell Tales” - tác phẩm sắp đặt của Afra Eisma.

Chín nghệ sĩ đương đại hàng đầu đã cùng nhau tạo nên một cuộc triển lãm tương tác ở Barcelona dành cho trẻ em và bất kỳ ai muốn tiếp cận khía cạnh trẻ thơ bên trong mình.

Giám tuyển Martina Millà - giám đốc nghệ thuật của nền tảng nghệ thuật đương đại Be-Part ở Bỉ, cho biết: “Trước đại dịch, chúng tôi đã có ý tưởng tổ chức một cuộc triển lãm nghệ thuật đương đại dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi, thứ mà trẻ em có thể đồng cảm nhưng cũng để người lớn tuổi có thể hồi tưởng lại trải nghiệm khi còn nhỏ và tham gia như thể họ còn bé".

“Rất nhiều điều trong triển lãm này có tác dụng chữa lành, trên hết là việc lấy lại tinh thần trước đại dịch, sau khi mà tất cả chúng ta đã phải chịu đựng quá nhiều", bà Millà nói.

Triển lãm 'Những người bạn tưởng tượng' về thế giới trẻ thơ ảnh 1
Tác phẩm “Băng ghế xã hội” của nghệ sĩ Jeppe Hein, một sự phản đối kiến trúc thù địch của nội thất đường phố, được trưng bày tại Fundació Joan Miró ở Barcelona.

Bên ngoài lối vào triển lãm, khách tham quan được mời ngồi trên chiếc ghế dài uốn lượn quyến rũ của nghệ sĩ Jeppe Hein.

Một trong những tác phẩm nổi bật nhất là "We Are the Baby Gang", một bộ sưu tập những chú gấu bắc cực nhiều màu sắc được tạo ra bởi Paola Pivi, một nghệ sĩ người Ý sống ở Alaska. Bà Millà nói rằng tác phẩm này được thiết kế để khiến chúng ta xem xét cách nhìn nhân hóa của con người đối với động vật.

Triển lãm 'Những người bạn tưởng tượng' về thế giới trẻ thơ ảnh 2
Chiếc ghế sofa quá khổ của Pipilotti Rist tạo ra khoảnh khắc Alice ở xứ sở thần tiên.

Tác phẩm hấp dẫn nhất trong triển lãm là chiếc ghế sofa và ghế bành ngoại cỡ của nghệ sĩ người Thụy Sĩ Pipilotti Rist. Tác giả cho biết khách tham quan chỉ cần ngồi trên chiếc ghế sofa khổng lồ, với đôi chân chỉ có thể chạm tới mép ghế, không cần bận tâm đến sàn nhà, giống như Alice lạc vào xứ sở thần tiên, điều này giúp khơi gợi ký ức tuổi thơ một cách mãnh liệt.

“Những tác phẩm này là một cách để tạo ra một cuộc sống song song. Giống như có một người bạn tưởng tượng, và cũng là một cách để chạy trốn khỏi thực tại", bà Millà chia sẻ.

Theo The Guardian
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
(Ngày Nay) - Thống đốc tỉnh Bali của Indonesia, ông I Wayan Koster đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới sau khi xảy ra nhiều vụ việc du khách nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các khu vực linh thiêng này.
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
(Ngày Nay) - Nhiều người dân tại Tây Ninh đang lâm vào tình cảnh khốn đốn khi phải bỏ việc, lẩn trốn do bị khủng bố mỗi ngày, thậm chí còn bị đe dọa đến tính mạng vì trót vay “tín dụng đen” với lãi suất 120%/năm.
Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
(Ngày Nay) - Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Tình trạng cắt điện khiến người dân cũng như khách du lịch đến Quảng Ninh cảm thấy mệt mỏi (Ảnh IT)
Du lịch lao đao vì tình trạng cắt điện luân phiên
(Ngày Nay) -  Tình trạng mất điện luân phiên tại một số điểm du lịch giữa dịp hè ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Nhiều khách than phiền với nhiều chuyến đi du lịch như “hành xác”.