Ngôi nhà cũ
Ngôi nhà cũ
(Ngày Nay) -  Đây là ngôi nhà đầu tiên bố mẹ tôi làm, vừa làm vừa đợi nguyên liệu, vì mua từng cân sắt, từng bao xi tích dần.
Quán Đồng vang
Quán Đồng vang
[Ngày Nay] - Tôi bốc trộm hai gồi rạ đã nỏ trên thửa ruộng đỗi hai nhà chú Võ rồi dắt trâu lên quán Đồng Vang.
Trưa quê
Trưa quê
[Ngày Nay] - Những buổi trưa gió riu riu và nắng vàng lên rực rỡ bên Úc khiến tôi nhớ nôn nao trưa nắng quê nhà.
Ngõ xưa
Ngõ xưa
[Ngày Nay] - Sáng nay đi giữa phố đông mà đầu cứ mơ màng nghĩ về quê nội. Từ ngày bố mẹ khuất núi, bận bịu giữa thị thành, thành thử những lần tạt ghé thăm quê thưa thớt cứ lờ mờ nhận thấy có gì đó xa xăm lắm... Hóa ra, hôm nay mới hiểu, đó là sự thay đổi của Ngõ xóm, Đường làng.
Đào nương sợ bố và tuổi thơ sống cùng lối phách hàng hoa
Đào nương sợ bố và tuổi thơ sống cùng lối phách hàng hoa
[Ngày Nay] - Đào nương Nguyễn Thu Thảo là hậu duệ đời thứ 7 giáo phường ca trù Thái Hà, năm nay vừa tròn 24 tuổi. Không ít lần Thu Thảo vận áo dài nhung gấm, đội mấn lên sân khấu, khán giả tưởng cô nhiều tuổi nên chào nhầm là bác, bà… bởi với nhiều người, một thiếu nữ Hà thành đang tuổi cập kê yêu ca trù và hát ca trù mượt mà đến thế là điều xưa nay hiếm.
Trận bóng không có tiếng ồn, không chò hét gọi nhau sau khi tan trường.
Tuổi thơ im lặng
[Ngày Nay] - Không bao giờ nói chuyện riêng trong lớp và cũng không bao giờ gây mất trật tự. Đó là những em nhỏ bị câm điếc bẩm sinh và đang theo học phổ thông tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
Con ngõ tuổi thơ
Con ngõ tuổi thơ
Đó là con ngõ nhỏ quanh co, mon men từ cánh cổng tre xiêu vẹo vịn vào hai cột tre to bằng ống chân mốc rêu xanh như cụ già còng lưng chống gậy, men mình bên bờ ao dẫn vào khoảnh sân be bé.
Tuổi thơ cơ cực của những danh hài đất Bắc
Tuổi thơ cơ cực của những danh hài đất Bắc
Xuân Hinh, Tự Long, Chiến Thắng, Vân Dung, Quang Thắng đều là những nghệ sĩ hài lớn của đất Bắc. Song, để có được những thành công rực rỡ như ngày hôm nay, họ cũng đều trải qua tuổi thơ gian khó và làm đủ thứ nghề kiếm sống.