Triển lãm sách chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(Ngày Nay) - Chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, triển lãm sách sẽ diễn ra từ ngày 9-13/10 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam số 44 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Triển lãm sách chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10//2024) do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức.

Triển lãm sách có 4 chủ đề trọng tâm gồm: Hà Nội - Nghìn năm văn hiến, anh hùng; Hà Nội - Thành phố vì hòa bình; Hà Nội - Trái tim của cả nước, trung tâm chính trị - hành chính quốc gia; Trưng bày một số cuốn sách tiêu biểu của từng giai đoạn đã được chuyển thể sang tác phẩm điện ảnh.

Qua những nội dung sách trưng bày, triển lãm giới thiệu về ý nghĩa, giá trị lịch sử to lớn của Ngày Giải phóng Thủ đô trong sự nghiệp cách mạng đấu tranh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc - nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Triển lãm sách chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Bên cạnh đó, triển lãm mong muốn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", anh dũng kiên cường của quân và dân cả nước nói chung, của Thủ đô Hà Nội nói riêng trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; giới thiệu những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển, hội nhập của Thủ đô Hà Nội và của đất nước sau gần 40 năm đổi mới.

Điểm nhấn của Triển lãm sẽ là khu vực ngoài trời với 2 mô hình với chủ đề "Việt Bắc - Thủ đô kháng chiến" của Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên và "Hà Nội - Thủ đô vì hòa bình" của Nhà xuất bản Hà Nội cùng các gian trưng bày của các nhà xuất bản và đơn vị phát hành như: Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật; Nhà xuất bản Quân đội nhân dân; Nhà xuất bản Công an nhân dân; Nhà xuất bản Văn học…

Tại thời gian diễn ra triển lãm, các nhà xuất bản, đơn vị phát hành xuất bản phẩm sẽ tổ chức nhiều sự kiện tọa đàm, giới thiệu sách; giao lưu tác giả, tác phẩm; chương trình nghệ thuật tiêu biểu... nhằm cung cấp cho bạn đọc và du khách tham quan nhiều trải nghiệm thú vị, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân; đồng thời tổ chức các chương trình khuyến mại tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn đọc.

Triển lãm Sách chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô sẽ chính thức khai mạc vào 09h30 ngày 9/10 và kết thúc vào ngày 13/10/2024.

Bình luận
Những di sản Việt Nam thành di sản của nhân loại
Những di sản Việt Nam thành di sản của nhân loại
(Ngày Nay) -  Bộ sưu tập đồ sộ của Nhạc sĩ Hoàng Vân, bao gồm hơn 700 tác phẩm âm nhạc sáng tác từ năm 1951 đến 2010, đã trở thành di sản thứ 11 của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh vào Danh mục Ký ức Thế giới. Đây là lần đầu tiên một bộ sưu tập về âm nhạc của cá nhân ở Việt Nam giành được vinh dự này.
Bí ẩn của những xác ướp ở Trung Quốc khiến các nhà khoa học tranh luận
Bí ẩn của những xác ướp ở Trung Quốc khiến các nhà khoa học tranh luận
(Ngày Nay) -  Các nhà khảo cổ học thường bắt gặp những hiện vật cổ đại vượt ra ngoài phạm vi khoa học lịch sử và không phù hợp với khái niệm hiện đại về sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Một trong những phát hiện bí ẩn đó là các xác ướp Tarim đã được khai quật ở phía tây Trung Quốc, trong số đó có xác ướp của những người gốc châu Âu hoặc Kavkaz.
Một tiết mục biểu diễn trong chương trình nghệ thuật “Văn hóa Việt Nam-Tinh hoa di sản Kinh Bắc” của Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh tại Berlin. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN.
Câu quan họ Bắc Ninh vang lên giữa thủ đô Berlin
(Ngày Nay) - Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh mang những làn điệu dân ca quan họ được UNESCO vinh danh đến với cộng đồng người Việt tại Berlin, sau đêm diễn thành công trước đó một ngày tại thành phố Cottbus.