Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại trung tâm của một khu vực lịch sử bị phá hủy bởi các vụ nổ năm 2020, Triển lãm nghệ thuật "Mô hình thu nhỏ Beirut" của Đại học Beirut Arab (BAU) đã làm "sống lại" thủ đô của Li-băng bằng cách tưởng tượng lại màu sắc và ký ức của thành phố. Các mô hình kiến trúc được đặt tại cầu thang Saint Nicolas, khu phố Gemmayze trong cuộc triển lãm kéo dài ba ngày.
Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép

Sự kiện này giúp trẻ em Li-băng nâng cao nhận thức về di sản văn hóa và phát triển tình cảm gắn bó với lãnh thổ Beirut, thông qua tiếp xúc với các tòa nhà Beirut thu nhỏ do sinh viên khoa Kiến trúc-Thiết kế & Môi trường Xây dựng BAU phát triển.

Triển lãm được hỗ trợ bởi Văn phòng Liên hợp quốc về chống Ma túy và Tội phạm UNODC, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc UNESCO và Quỹ Dân số Liên hợp quốc UNFPA, như một phần của chương trình Giáo dục công bằng của UNODC và sáng kiến ​​Li Beirut của UNESCO.

Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép ảnh 1

Trong triển lãm, hơn 70 trẻ em từ khu vực bị ảnh hưởng đã khám phá các trò chơi tương tác sáng tạo cùng các mô hình 3D tái hiện các khu dân cư cụ thể và các tòa nhà lịch sử bị hư hại ở Beirut, được thiết kế để kích thích tư duy không gian của trẻ. Các em cũng tham gia tô màu một bức tranh minh họa mô tả sự đoàn kết và khả năng phục hồi của Beirut để truyền tải những thông điệp tích cực và nhiều năng lượng.

Là một phần của dự án, 45 trẻ em đã được mời tham dự sự kiện tại phòng thí nghiệm BAU và vườn Karantina ở Beirut. Mỗi em có thể tạo ra khu phố của riêng mình bằng cách sử dụng các vật liệu của bộ trò chơi bao gồm các tờ giấy gấp và những mô hình tiểu cảnh.

Trước đó vào tháng 4/2021, 225 giáo viên khoa học và mỹ thuật đã tham dự một hội thảo trực tuyến đào tạo về cách sử dụng bản đồ và mô hình thiết kế với học sinh, nhằm tăng cường khả năng tích hợp tư duy không gian trong các lớp học.

Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép ảnh 2
Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép ảnh 3
Theo UNESCO
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.