Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại trung tâm của một khu vực lịch sử bị phá hủy bởi các vụ nổ năm 2020, Triển lãm nghệ thuật "Mô hình thu nhỏ Beirut" của Đại học Beirut Arab (BAU) đã làm "sống lại" thủ đô của Li-băng bằng cách tưởng tượng lại màu sắc và ký ức của thành phố. Các mô hình kiến trúc được đặt tại cầu thang Saint Nicolas, khu phố Gemmayze trong cuộc triển lãm kéo dài ba ngày.
Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép

Sự kiện này giúp trẻ em Li-băng nâng cao nhận thức về di sản văn hóa và phát triển tình cảm gắn bó với lãnh thổ Beirut, thông qua tiếp xúc với các tòa nhà Beirut thu nhỏ do sinh viên khoa Kiến trúc-Thiết kế & Môi trường Xây dựng BAU phát triển.

Triển lãm được hỗ trợ bởi Văn phòng Liên hợp quốc về chống Ma túy và Tội phạm UNODC, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc UNESCO và Quỹ Dân số Liên hợp quốc UNFPA, như một phần của chương trình Giáo dục công bằng của UNODC và sáng kiến ​​Li Beirut của UNESCO.

Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép ảnh 1

Trong triển lãm, hơn 70 trẻ em từ khu vực bị ảnh hưởng đã khám phá các trò chơi tương tác sáng tạo cùng các mô hình 3D tái hiện các khu dân cư cụ thể và các tòa nhà lịch sử bị hư hại ở Beirut, được thiết kế để kích thích tư duy không gian của trẻ. Các em cũng tham gia tô màu một bức tranh minh họa mô tả sự đoàn kết và khả năng phục hồi của Beirut để truyền tải những thông điệp tích cực và nhiều năng lượng.

Là một phần của dự án, 45 trẻ em đã được mời tham dự sự kiện tại phòng thí nghiệm BAU và vườn Karantina ở Beirut. Mỗi em có thể tạo ra khu phố của riêng mình bằng cách sử dụng các vật liệu của bộ trò chơi bao gồm các tờ giấy gấp và những mô hình tiểu cảnh.

Trước đó vào tháng 4/2021, 225 giáo viên khoa học và mỹ thuật đã tham dự một hội thảo trực tuyến đào tạo về cách sử dụng bản đồ và mô hình thiết kế với học sinh, nhằm tăng cường khả năng tích hợp tư duy không gian trong các lớp học.

Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép ảnh 2
Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép ảnh 3
Theo UNESCO
Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.