Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại trung tâm của một khu vực lịch sử bị phá hủy bởi các vụ nổ năm 2020, Triển lãm nghệ thuật "Mô hình thu nhỏ Beirut" của Đại học Beirut Arab (BAU) đã làm "sống lại" thủ đô của Li-băng bằng cách tưởng tượng lại màu sắc và ký ức của thành phố. Các mô hình kiến trúc được đặt tại cầu thang Saint Nicolas, khu phố Gemmayze trong cuộc triển lãm kéo dài ba ngày.
Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép

Sự kiện này giúp trẻ em Li-băng nâng cao nhận thức về di sản văn hóa và phát triển tình cảm gắn bó với lãnh thổ Beirut, thông qua tiếp xúc với các tòa nhà Beirut thu nhỏ do sinh viên khoa Kiến trúc-Thiết kế & Môi trường Xây dựng BAU phát triển.

Triển lãm được hỗ trợ bởi Văn phòng Liên hợp quốc về chống Ma túy và Tội phạm UNODC, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc UNESCO và Quỹ Dân số Liên hợp quốc UNFPA, như một phần của chương trình Giáo dục công bằng của UNODC và sáng kiến ​​Li Beirut của UNESCO.

Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép ảnh 1

Trong triển lãm, hơn 70 trẻ em từ khu vực bị ảnh hưởng đã khám phá các trò chơi tương tác sáng tạo cùng các mô hình 3D tái hiện các khu dân cư cụ thể và các tòa nhà lịch sử bị hư hại ở Beirut, được thiết kế để kích thích tư duy không gian của trẻ. Các em cũng tham gia tô màu một bức tranh minh họa mô tả sự đoàn kết và khả năng phục hồi của Beirut để truyền tải những thông điệp tích cực và nhiều năng lượng.

Là một phần của dự án, 45 trẻ em đã được mời tham dự sự kiện tại phòng thí nghiệm BAU và vườn Karantina ở Beirut. Mỗi em có thể tạo ra khu phố của riêng mình bằng cách sử dụng các vật liệu của bộ trò chơi bao gồm các tờ giấy gấp và những mô hình tiểu cảnh.

Trước đó vào tháng 4/2021, 225 giáo viên khoa học và mỹ thuật đã tham dự một hội thảo trực tuyến đào tạo về cách sử dụng bản đồ và mô hình thiết kế với học sinh, nhằm tăng cường khả năng tích hợp tư duy không gian trong các lớp học.

Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép ảnh 2
Triển lãm tái hiện kiến ​​trúc Beirut trước vụ nổ kép ảnh 3
Theo UNESCO
Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.